Hồng Misaki Nhật Bản nở hoa ở Sa Đéc

Sau hơn 2 tháng nhập cây hồng Misaki Nhật Bản về trồng (dạng hồng bandsize) thì vào giữa tháng 04/2016, cây đã cho những bông hoa đầu tiên tại vườn.
Hồng Misaki tại vườn hồng Vân Loan, Sa Đéc

Hồng Misaki Nhật Bản nở hoa ở Sa Đéc

Ảnh được chụp vào ngày 20/09/2016, tại làng hoa Sa Đéc. Sau gần 1 năm trồng hồng Misaki, cây cho hoa rất đẹp, những ai yêu thích hoa màu trắng, khi gặp hồng Misaki nở hoa, không thể nào bỏ qua được. Hồng Nhật Bản Misaki nở hoa thành từng chùm, hoa xúm xít nhau, kết hợp với hương thơm ngọt ngào, quyến rũ.

Theo những thông tin tìm kiếm trên mạng và được ghi nhận lại ở bài Hoa hồng Misaki Nhật Bản, thì trồng đúng điều kiện khí hậu thì hoa có màu hồng cánh sen nhạt, và hoa hồng Misaki có đường kính từ 6-10cm. Nhưng khi đem hồng Misaki về trồng ở Sa Đéc, thì những ngày đầu khi hoa nở có màu trắng và những cánh hoa gần tâm có màu hồng nhạt.

Trồng hồng Misaki dễ hay khó?

Misaki là 1 giống hoa hồng tương đối khó trồng, cây dạng bụi thấp nên cần chọn chậu cao, hoặc để nơi cao ráo để khi gặp mưa hoặc tưới nước không làm đất cát dưới nên văng lên lá hồng. Thêm 1 đặc điểm là cây có xu hướng phát triển nhánh theo chiều ngang, thành bụi rậm rạp, nên khi gặp mưa dầm hoặc tưới quá nhiều nước, các nhánh hoa hồng Misaki rất dễ bị thối đen.

 

Sau 2 ngày nở hoa, cây misaki chuyển hẳn sang màu trắng kem, và có đường kính trung bình 5-6cm, hoa thơm ngọt như mùi một số loại nước hoa.
Video thực tế về hoa hồng Misaki ở Sa Đéc

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *