Hoa hồng ngoại The Wedgwood Rose

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Giống hoa hồng ngoại The Wedgwood Rose được nuôi dưỡng bởi David CH Austin (Vương quốc Anh, 2009). Được giới thiệu tại Vương quốc Anh bởi David Austin Roses Limited (Anh) cùng năm với tên gọi ‘The Wedgewood Rose’. Những bông hoa hồng The Wedgwood Rose có form hoa đẹp, đường kính hoa có kích thước trung bình đến lớn. Cánh hoa có màu phớt hồng và mềm mại, tinh tế.

Chùm hoa hồng leo The Wedgwood Rose
Chùm hoa hồng leo The Wedgwood Rose

Đặc tính hoa hồng ngoại The Wedgwood Rose (David Austin)

Chiều cao:3m
Chiều rộng:1m
Màu sắc:màu phớt hồng
Hương thơm:thơm nhẹ (**)
Cánh hoa:trên 40 cánh hoa
Đường kính hoa:6-10 cm
Độ bền của hoa:3-4 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng
Giống hoa hồng này còn 1 tên gọi khác: 'The Wedgewood Rose' (Thêm chữ 'e'). Nguồn gốc tên gọi: Đặt tên cho công ty gốm nổi tiếng (https://www.wedgwood.co.uk) được thành lập năm 1759, để kỷ niệm 250 năm thành lập.

Thông tin về hoa hồng ngoại The Wedgwood Rose

Hồng ngoại The Wedgwood Rose có thân cành mềm dẻo, có thể đạt đến chiều cao 2,5-3m khi trồng trưởng thành. The Wedgwood Rose có tán lá xanh, rậm rạp. Thân cây hoa hồng The Wedgewood Rose xanh bóng, có nhiều gai hơi to và cứng. Wedgwood Rose phát triển cành nhánh tốt, khả năng kháng bệnh khá, là một giống hoa hồng dễ chăm sóc.
The Wedgewood Rose có thể mọc lá chét 7, lá hơi bầu tròn
The Wedgewood Rose có thể mọc lá chét 7, lá hơi bầu tròn

Hình dáng thân cành của hồng The Wedgwood Rose
Hình dáng thân cành của hồng The Wedgwood Rose

 Hình ảnh về form hoa hồng ngoại The Wedgwood Rose

Hồng ngoại The Wedgwood Rose là một giống hoa hồng siêng hoa, khả năng hình thành nụ hoa của các cành nhánh rất tốt. 80% các tược non mới mọc lên đều có khả năng hình thành nụ, 30-40 ngày là cây hoa hồng Wedgwood lại cho một đợt hoa mới.

Tỉ lệ đậu bông của giống hồng ngoại The Wedgwood Rose là rất cao. Anh chị yêu thích các giống hoa hồng siêng hoa thì đây là lựa chọn thích hợp
Tỉ lệ đậu bông của giống hồng ngoại The Wedgwood Rose là rất cao. Anh chị yêu thích các giống hoa hồng siêng hoa thì đây là lựa chọn thích hợp.

Bên cạnh đó, giống hồng này thường xuyên cho hoa chùm, mỗi chùm từ 3-5 bông hoa, làm cho cây có xu hướng quằng xuống đất khi nở rộ. Do đó, cần phải neo buộc các cành nhánh kỹ lưỡng trước mỗi đợt cây nở hoa.

Tôi phải dùng dây neo buộc thân cành khi cây hồng The Wedgewood Rose ra hoa rộ, để chúng không ngã rạp xuống dất
Tôi phải dùng dây neo buộc thân cành khi cây hồng The Wedgewood Rose ra hoa rộ, để chúng không ngã rạp xuống dất

Mỗi bông hoa hồng Wedgwood rose có đường kính trung bình từ 6-8cm, số lượng cánh hoa nhiều, làm cho bông hoa trông dày dặn. Hoa hồng Wedgwood rose có mùi thơm vừa phải, các cánh hoa dúng nhẹ và thon nhọn ở phần rìa cánh hoa. Kiểu form này có nét giông giống với hồng miranda rose.

Form hoa hồng Wedgwood rose
Form hoa hồng Wedgwood rose
Đôi lúc hồng ngoại The Wedgewood Rose cũng cho form hoa cúp tròn
Đôi lúc hồng ngoại The Wedgewood Rose cũng cho form hoa cúp tròn

 

Video về giống hoa hồng The Wedgwood Rose

Hồng ngoại The Wedgewood Rose có thể được sử dụng như hoa cắt cành, trồng trang trí sân vườn dưới dạng cây hồng bụi khi cắt tỉa thường xuyên hoặc có thể được đào tạo như một loại hoa hồng leo khi trồng cặp hàng rào hoặc cố định vào khung giàn.

Hồng Wedgewood Rose với nhiều ưu điểm như trên nên cùng với các giống hoa hồng abraham darbyhoa hồng red eden, hoa hồng nahema, hoa hồng mon coeur, hoa hồng queen of sweden… là các giống hồng ngoại được nhiều anh chị tìm mua và trồng.

Liên kết tham khảo:

Nhận xét:

  1. Hi Anh Hùng,
    Lâu lắm rồi mới ghé thăm website của mình. Cây nhà e giờ cũng đỡ hơn nhiều, vườn mới ở nhà mới có nhiều cây và đẹp như vườn cũ không ạ??

    Em Hoàng My VT

    1. Chào anh,
      Giống bên vườn mới thì hiện nhiều hơn vườn cũ, nhưng khi bán đa phần cũng chọn lại 1 số giống cũ nhân giống nhiều và bán, Vườn mới bên này thì rộng hơn chỗ cũ rất nhiều, nhưng về phân trang trí và độ sung tốt của cây thì không bằng anh ah.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *