Hoa hồng ngoại Strawberry Hill rose (David Austin)

Hoa hồng ngoại Strawberry Hill rose (giống hoa hồng này còn tên gọi khác là Ausrimini Rose) là một giống hoa hồng bụi được nhân giống bởi David Austin (Vương Quốc Anh, vào năm 2001). Điểm nổi bậc của giống hoa hồng Strawberry Hill rose là hoa đẹp ở mọi giai đoạn, kết hợp với hương thơm ngọt ngào và mạnh mẽ.

Một chùm hoa hồng ngoại Strawberry Hill rose (David Austin) tại vườn nhà

Đặc điểm hoa hồng ngoại Strawberry Hill rose (David Austin)

Strawberry Hill rose là 1 dạng hồng bụi có chiều cao trung bình từ 1,2-1,5m. Giống hoa hồng này có cành nhánh dẻo dai, tương đối ít gai nên hồng ngoại Strawberry Hill có thể được trồng như 1 giống hoa hồng leo.

Rất nhiều giống hoa hồng của ông David Austin có khả năng kháng bệnh tốt, và cây hồng Strawberry Hill rose cũng vậy, khi trồng ở vườn tôi thấy rằng cây bị đốm lá khá ít. Tuy nhiên có thể do đất trồng chưa thích hợp, nên cây lớn hơi chậm.

Một bụi hoa hồng Strawberry Hill rose nở hoa rực rỡ và có bộ lá xanh bóng khi trồng ở xứ lạnh. Nguồn ảnh: sưu tầm
Hình ảnh cực kì ấn tượng về 1 giàn hoa hồng Strawberry Hill rose (ストロベリー・ヒル) trồng theo hàng rào ở Nhật Bản. Nguồn ảnh: sưu tầm

Lá hồng Strawberry Hill khá lớn, màu xanh đậm, bóng láng, hồng Strawberry Hill có lá chét 5.

Hồng ngoại Strawberry Hill rose có lá to tròn tương đối giống lá hồng Kate, cũng 1 giống hoa hồng cắt cành của ông David Austin

Hoa hồng Strawberry Hill rose có màu hồng nhạt (đôi lúc màu trắng hồng, hoặc màu hơi hồng cam tùy vào dinh dưỡng cung cấp và thời tiết nơi trồng hồng) có đường kính hoa trung bình từ 8-10cm (đường kính hoa thực tế ở vườn là 6-8cm). Hồng Strawberry Hill rose có mùi thơm ngọt ngào và mạnh mẽ, hoa thường nở thành từng chùm từ 3-4 bông. hoa Hồng Strawberry Hill nở hoa 3-4 ngày mới tàn bông.

Hoa hồng ngoại Strawberry Hill rose Có thể được sử dụng cho giường và biên giới, container hoa hồng, hoa cắt cành hoặc vườn. Rất mạnh mẽ. Loại bỏ nở hoa để khuyến khích nở hoa. Cắt tỉa mùa xuân: Hủy bỏ các cây gậy cũ và cây cối chết hoặc bị bệnh và cắt mía vượt qua. Trong điều kiện thời tiết ấm hơn, cắt khoảng 1 phần ba mía còn lại. Trong những khu vực lạnh hơn, có thể bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ phải tỉa nhiều hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *