Hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose (David Austin)

Hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose được nhân giống bởi David Austin vào năm 1989 tại Anh Quốc. Hồng ngoại Scepter’d Isle rose có hoa màu hồng phấn ở trung tâm kết hợp với những cánh hoa màu hồng nhạt bên ngoài tạo nên vẻ thanh thoát nhẹ nhàng và rất hiện đại!

Chùm hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose (một giống hồng của ông David Austin). Ảnh chụp tại vườn.

Đặc tính hồng ngoại Scepter'd Isle rose

Chiều cao:2-2,5m
Chiều rộng:1-1,5m
Màu sắc:màu hồng phấn
Hương thơm:Khá thơm, mùi hương hơi khác lạ (***)
Cánh hoa:45 cánh hoa
Đường kính hoa:6-8 cm
Độ bền của hoa:3-5 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:Rất tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng

Hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose có thể đạt chiều cao trên 2,5m (cây đạt chiều cao như vậy có lẽ do tác động của thời tiết nóng nơi tôi sinh sống) và thân vươn khá xa, nên cần trồng chổ rộng để cây hồng phát triển hết khả năng của mình. Cành nhánh hồng Scepter’d Isle rose khá mềm mại, rất ít gai. Lá hồng Scepter’d Isle rose bầu tròn, bóng, rìa lá hơi lõm xuống.

Cây hồng này có tốc độ phát triển khá tốt. cây ít bị bệnh khi trưởng thành, nhưng ở giai đoạn cây con, cây thường gặp tình trạng đen thân. Do đó, nên chú ý đến cành nhánh khi mua cây Scepter’d Isle dạng cây con về trồng.

Còn nói về form hoa hồng ngoại Scepter’d Isle, nó mang nét đơn giản nhưng tinh tế với 3-5 lớp cánh hoa, mỗi cánh hoa cuộn vào tâm làm cho bông hoa khum lại dạng hình chén với phần nhụy màu vàng bên trong. Thông thường hồng ngoại Scepter’d Isle nở hoa thành từng chùm từ 3-5 bông hoa. Lưu ý: nếu trong giai đoạn hồng ngoại Scepter’d Isle chuẩn bị nở hoa, cây nhận được quá nhiều nắng, hoa sẽ mau nở và mau tàn hơn nhiều.

Hình dáng-form hoa hồng Scepter’d Isle

Hồng ngoại Scepter’d Isle có lẽ là một trong những giống hoa hồng của ông David Austin mà tôi yêu thích. Hình dáng cây, kiểu lá, form hoa hồng Scepter’d Isle nở ra và hương thơm là những điểm tuyệt vời toát lên nét đơn giản tự nhiên của cây. Tôi đã trồng cây hồng Scepter’d Isle rose ở nơi có 1 phần bóng râm vào buổi chiều và thấy rằng nó thích vị trí này!

Hình ảnh đẹp về giống hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose (ảnh sưu tầm)

Những hình đẹp về hồng Scepter’d Isle rose bên dưới chỉ mang tính minh họa, vì khi trồng thực tế ở các vùng khí hậu nóng ở Việt Nam thì số lượng hoa và form hoa Scepter’d Isle rose không đẹp như trong hình.

Một khóm hoa hồng Scepter’d Isle rose khổng lồ. Ảnh từ trang web davidaustinroses
Hoa hồng ngoại Scepter’d Isle rose dạng tree rose cực kì đẹp

Hình ảnh thực tế hoa hồng ngoại Scepter’d Isle trồng tại vườn

[Cập nhật ngày 07/04/2018

Chùm hoa hồng Anh, Scepter’d Isle rose chụp ngày 06/04/2018

]

Những chùm hoa hồng Scepter’d Isle rose có màu hoa hơi ngả trắng sau 2 ngày mưa

Trong clip ngắn bên dưới có phần đề cập đến hồng Scepter’d Isle rose, anh chị có thể xem để có thêm thông tin về giống hoa hồng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.