Hoa hồng ngoại Lucifer rose (hoa hồng Nhật Bản)

Hoa hồng ngoại Lucifer rose (ルシファー) được nhân giống tại vườn Kawamoto rose garden (Nhật Bản) bởi Junko Kawamoto vào năm 2008. Hồng Lucifer rose có hoa màu tím nhẹ nhàng cùng mùi hương vô cùng quyến rũ lôi cuốn người trồng.

Hoa hồng ngoại Lucifer rose màu tím biếc (ảnh sưu tầm)

Đặc tính hoa hồng Lucifer rose (Nhật Bản)

Chiều cao:1 m
Chiều rộng:0,5-0,6m
Màu sắc:màu xanh và màu tím.
Hương thơm:Thơm mạnh (****)
Cánh hoa:17-25 cánh hoa
Đường kính hoa:6-8 cm
Độ bền của hoa:3-5 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:Rất tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng

Hoa hồng ngoại Lucifer rose (ルシファー) là 1 trong những giống hoa hồng nằm trong bộ sưu tập Haven Junko Kawamoto (gồm các giống hoa hồng như: Michael rose, Abdiel rose, Gabriel rose, Uriel rose…). Xem thêm tại: http://www.kawamotorosegarden.com/category_heaven.html. Lucifer có ý nghĩa là SAO MAI hoặc có thể xem thêm bài viết 9 thiên thần và ác quỷ trong các tôn giáo để biết thêm về cách đặt tên cho các giống hoa hồng trong bộ sưu tập trên.

Đôi điều về hoa hồng ngoại Lucifer rose (hoa hồng Nhật Bản)

Thông thường các giống hoa hồng đến từ Nhật Bản ít có thông tin để tham khảo. Một số thông tin mà tôi sưu tầm được trên net về giống hoa hồng Nhật Bản này:

+ Cây hồng ngoại Lucifer rose (hoa hồng Nhật Bản) có thân cây nhỏ nhắn, chiều cao trung bình từ 90-100cm. Hoa hồng Lucifer rose có đường kính từ 6-8cm. Khi mới đem về trồng ở vườn tôi thấy cây khá siêng hoa, hoa rất thơm và có màu tím nhạt. Sẽ cập nhật đầy đủ hơn thông tin về giống hoa hồng này trong thời gian tới.

Hồng Lucifer rose có lá thưa cách xa nhau, lá thon nhọn. Kiểu lá khá giống với hồng Molineux rose

+ Hồng tím Lucifer rose với hoa màu xanh pha sắc tím, màu tím hoa được nhuốm màu ngọc trai, nhẹ nhàng và sảng khoái. Nó thừa hưởng một số đặc tính của giống hoa hồng Blue Heaven rose, nhưng có màu sắc tươi mới hơn.

Hồng Lucifer rose rất thích hợp để trồng chậu nhỏ gọn. Do đó, những ai yêu hoa hồng, nhất là các cây hồng màu tím, nhưng có không gian trồng nhỏ thì hoa hồng tím Lucifer rose rất thích hợp để trồng.

Một bó hoa hồng Lucifer rose sắc tím dịu dàng lãng mạn

Xem thêm thông tin về giống hoa hồng ngoại Lucifer rose từ trang web của Kawamoto rose garden:

6 thoughts on “Hoa hồng ngoại Lucifer rose (hoa hồng Nhật Bản)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *