Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose là một giống hoa hồng bụi của Pháp, được nhân giống bởi Alain Meilland (Pháp, trước năm 2006). Được giới thiệu tại Pháp bởi Meilland International vào năm 2007 với tên gọi ‘Creamy Eden rose’. Hồng ngoại Creamy Eden rose có đặc điểm nổi bậc là form hoa cúp, cánh hoa có khả năng chịu nắng tốt, và hoa nở lâu tàn.

Hoa hồng Creamy Eden rose (Creamy Folies rose |クリーミー エデン)

Đặc tính hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Chiều cao:1,5-1,6m
Chiều rộng:0,5m
Màu sắc:vàng nhạt, đôi lúc pha lẫn màu xanh lá cây
Hương thơm:không thơm
Cánh hoa:25-30 cánh hoa
Đường kính hoa:5-6 cm
Độ bền của hoa:5-7 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:trung bình
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:không quá khó trồng

Hồng ngoại Creamy Eden rose được lai tạo từ 2 giống hoa hồng nào? Creamy Eden rose được lai tạo từ 2 giống hồng: MEIbondour rose × KEIsupimi rose

Đánh giá của tôi về hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose đã được tôi trồng tại vườn từ những ngày đầu tập tành trồng hoa hồng. Nhưng đến đầu năm 2018 thì tôi vẫn chưa có bài viết giới thiệu về giống hoa hồng Pháp này. Đến đầu tháng 02/2018, thấy có được 1 chậu hồng Creamy Eden rose đang cho hoa nhiều, nên chụp lại và viết bài mô tả về giống hoa hồng cắt cành này.

Chậu hoa hồng ngoại Creamy Eden rose tại vườn

Hồng Creamy Eden có chiều cao trung bình khi trưởng thành từ 1,5-1,6m. Thân hồng Creamy Eden rose nhẵn bóng, có rất ít gai (đây cũng là 1 ưu điểm của giống hồng này, chạm vào không sợ bị gai đâm). Lá hồng Creamy Eden rose to tròn, hơi nhám và thường mọc lá chét 5.

Thân hồng Creamy Eden rose có rất ít gai

Creamy Eden rose có hoa màu vàng nhạt, đôi lúc pha lẫn màu xanh lá cây, nên có nhiều anh chị tìm kiếm các giống hoa hồng xanh thì chọn cây hồng này để trồng.

Form hoa hồng Creamy Eden rose

Hồng ngoại Creamy Eden rose có form hoa cúp, tròn trịa, mùi hương nhẹ, mỗi bông hoa có từ 25 đến 30 cánh hoa. Đường kính trung bình của Creamy Eden rose là từ 5-6cm, cánh hoa cứng cáp, hoa nở thành chùm nhỏ.

Ưu điểm nổi bậc của giống hồng Creamy Eden rose?

+ Bông nở lâu tàn có lẽ là ưu điểm đáng nói nhất khi nói đến hồng Creamy Eden rose. Hồng Creamy Eden rose để tự nhiên trên cành thì cũng 5-7 ngày hoa mới tàn. Bên cạnh đó, với form hoa đẹp nên có thể dùng hồng Creamy Eden rose để làm hoa cắt cành.
Có thể sử dụng hoa hồng Creamy Eden rose để làm hoa cắt cành. Nguồn ảnh: sưu tầm

+ Form hoa đẹp: Hoa hồng Creamy Eden rose khi nở có form hoa khá đồng nhất, các cánh hoa đều cuộn vào tâm theo hình xoắn ốc, trông các bông hoa đều tương tự nhau!

+ Cánh hoa hồng Creamy Eden rose chịu nắng tốt: Các cánh hoa hồng Creamy Eden rose dày dặn, cứng cáp nên khi hoa nở dù vào ngày nắng to thì cánh hoa cũng không bị cháy xém.

+ Creamy Eden rose có khả năng cho hoa thành từng chùm từ 3-5 hoa khi cây trưởng thành.

Creamy Eden rose nở hoa thành từng chùm khi trồng tốt

+ Hồng ngoại Creamy Eden rose là một giống hồng siêng hoa: Giống hồng pháp này ít gặp hiện tượng chồi điếc không hoa, nếu cây hồng có 10 nhánh thì hết 6-8 nhánh có khả năng ra hoa tốt.

Video giới thiệu sơ lược về giống hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Cách chăm sóc hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

Để xem cách chăm sóc hoa hồng ngoại Creamy Eden rose, anh chị có thể tham khảo bài viết sau:

Liên kết tham khảo:

 • https://item.rakuten.co.jp/baranoie/c/0000000966/

6 thoughts on “Hoa hồng ngoại Creamy Eden rose

  1. Chào bạn, hiện tại Creamy Eden rose vườn không còn cây hé bạn. Loại này đang được rất nhiều anh chị ưa thích, nên nhân giống có cây bé là khách đã ghé vườn mua.

 1. Sau khi em trồng 30 gốc hồng trong 2 năm qua , trước khi trồng cây gì em cũng lên mạng tìm kiếm . Trang của anh ( chị ) bài viết chuẩn hơn vietgarden của bạn Trang nhất là loại hoa này 👍👍👍

  1. Cám ơn bạn đã dùng thông tin tại blog để tham khảo. Tôi cũng đang cố gắng làm sau 1-2 năm nữa hy vọng blog sẽ là quyển từ điển nho nhỏ để tham khảo thông tin các giống hoa hồng.
   Chúc bạn nhiều sức khỏe.

 2. Cảm ơn tất cả các bài viết của Ad ạ, nhờ Ad mà e bít cách chăm hồng cho đúng cách.
  Ad ơi, ad làm cái album trong Fb, các giống cây Ad còn-đang bán, để mọi ngừ mua với ạ. E lội quá chài mà hok thấy tiêu đề bán ạ.
  Cảm ơn Ad!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *