Hoa hồng ngoại Blue Storm Rose (từ Nhật Bản)

Hoa hồng tím Blue Storm Rose có nguồn gốc từ Nhật Bản và được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006. Hoa hồng Blue Storm Rose có đường kính trung bình từ 6-8cm, hoa có mùi thơm nhẹ, cây có khả năng kháng bệnh khá tốt.

Màu sắc hoa hồng Blue Storm Nhật Bản khi được trồng ở các vùng miền có khí hậu nóng, hoa thường có màu tím nhạt

Đặc tính hoa hồng ngoại Blue Storm Rose

Chiều cao:>1-1,2m
Chiều rộng:0,6m
Màu sắc:Màu xanh tím nhạt
Hương thơm:thơm nhẹ
Cánh hoa:40-50 cánh hoa
Đường kính hoa:6-8cm
Độ bền của hoa:3-5 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:Cây có khả năng kháng bệnh tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các nơi nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng

Hình ảnh sưu tầm về hồng Blue Storm Rose (từ Nhật Bản)

Màu sắc hoa của hồng Blue Storm Rose phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết mà nó sẽ cho hoa có màu tím sâu, hoặc chỉ trắng phớt tím nhạt.

 

Hình ảnh về hồng Blue Storm Rose tại vườn hồng Vân Loan

[ Cập nhật ngày 26/02/2018

Bài viết này được đăng vào tháng 02/05/2016, cũng gần 2 năm trồng giống hoa hồng Blue Storm rose này, thì cây mới cho được 1 đợt hoa tương đối vừa ý. Cũng phải nói thêm rằng, do thời gian trước đây cây hồng Nhật Bản này được tôi trồng nơi thiếu nắng và ít được chăm sóc nên hoa chỉ nở lác đác vài bông. Nay dời sang vườn mới, cây được chăm sóc cẩn thận hơn và nhận nhiều nắng hơn nên hoa cũng nở nhiều hơn!

]

Hoa hồng ngoại Blue Storm Rose (từ Nhật Bản) có lẽ cũng giống như loại hoa hồng Aoi, khi mới đem về ra hoa những đợt hoa đầu màu sắc khá nhợt nhạt, không thích mắt cho lắm. Hiện những đợt hoa đầu của hồng Blue Storm Rose tại vườn có màu trắng tím, hoa có mùi thơm nhẹ dễ chịu. Hy vọng rằng những đợt hoa sau sẽ khá hơn về màu sắc.

Các giống hoa hồng đến từ Nhật Bản rất khó tìm kiếm thông tin trên net. Trong khi các giống hồng Châu Âu, hay Hoa kì có thể vào trang helpmefind.com tra cứu đa phần đều có thông tin từ thời điểm nhân giống, form hoa, đường kính hoa hồng, kích thước của cây… Trong khi đó các giống hoa hồng của nhật như: Aoi, Misaki, Blue Storm Rose thì chỉ toàn dựa vào kinh nghiệm khi trồng cây thực tế. Khi gõ từ khóa “Blue Storm Rose” chỉ toàn thông tin từ các website ở Việt Nam. Nên tôi cũng chưa có nhiều thông tin chính xác về giống hoa hồng tím hoa cà này.

Cập nhật hình ảnh hồng ngoại từ Nhật Bản Blue Storm rose 15/06/2017

Hoa hồng ngoại Blue Storm Rose lần này đã nở hoa chùm, form hoa đã cúp nhẹ lại.
Về màu sắc hoa hồng Blue Storm khi trồng ở Sa Đéc, hoa vẫn màu tím nhạt
Blue Storm Rose thích nhất là mùi hương ngọt ngào của nó. Chỉ với 4-5 bông hoa thì vào buổi sáng đứng gần cây hồng Blue Storm của Nhật này tỏa ra mùi hương rất dễ chịu.

Sau

Video về hồng Blue Storm Rose tại vườn hồng Vân Loan

4 thoughts on “Hoa hồng ngoại Blue Storm Rose (từ Nhật Bản)

  1. Tôi rất thích xem cách giới thiệu hoa của vườn hồng Vân Loan. Blue Storm Rose giá bao nhiêu một chậu ? Tôi ở Mỹ Tho muốn mua có được ship hàng không vậy ?

  2. Ban oi minh muon mua hong nude Sa Dec, hong soc Abracadadrea rose, creamy Eden rose, hong hai da, hong nhung, Julio rose vuon hien tai co khong ban

    1. Hi, chào anh Hưng.
      Khi đề cập đường kính bông trên blog, em chỉ lấy ở mức cây được chăm sóc ở mức trung bình (tính với điều kiện nắng khá nóng như ở Sa Đéc). Nên cũng rất nhiều anh chị trồng hoa hồng có đường kính bông to hơn thông tin đăng trên blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.