Chú ý quá trình hút nước của các chậu hồng

Trong quá trình chăm sóc cây hồng, nhất là hồng trồng chậu, thì trong cùng 1 điều kiện chăm sóc, kích thước chậu trồng hồng bằng nhau nhưng chúng sẽ có nhu cầu “uống nước” khác nhau.

Khi chăm sóc hoa hồng, nếu bạn để ý cho dù vào lúc sáng sớm bạn tưới nước cùng lúc cho tất cả các chậu hồng với lượng nước tương tự nhau. Nhưng đến trưa khoảng 11-12 giờ, quan sát lại vườn hồng có thể bạn sẽ tìm thấy một số chậu hồng giá thể trồng đã khô ráo.

Điều trên có ý nghĩa gì?

+ Bạn cần để ý xem những giống hồng nào có nhu cầu nước nhiều để tưới thêm nước khi cần thiết. Ví dụ như hình bên dưới chậu 2 và chậu 4 phần giá thể đã khô trắng=>Cần cung cấp thêm nước cho các chậu hồng này vào buổi chiều để cây không bị héo rũ. (thường những giống hồng có thân cành lớn phát triển nhanh sẽ có nhu cầu nước nhiều hơn)

Nếu có tưới nước cho cây hồng vào buổi chiều thì nên tưới trước 16h chiều để chậu có thời gian khô ráo vào cuối ngày=> hạn chế nấm bệnh. Nếu kỹ nữa, khi tưới hồng vào buổi chiều, bạn tưới xung quanh thành chậu và tránh nước làm ướt phần gốc.

Trong cùng điều kiện trồng, các loại hồng có nhu cầu nước tưới khác nhau!
Giá thể chậu hồng đã khô trắng vào buổi trưa

 

Đến trưa, khi nhìn phần giá thể vẫn còn ẩm thế này thì không cần tưới thêm nước vào buổi chiều

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *