Sự khác nhau giữa lựu đỏ Ấn Độ và lựu Thái

Ngày hôm nay tôi mua thêm được 1 cây lựu, người bán nói rằng đây là giống lựu đỏ Ấn Độ. Do cây đang có sẵn trái non màu đỏ tươi, nên tôi cũng hy vọng đây đúng là lựu đỏ Ấn Độ nên mua về trồng. Nhờ đó, có dịp so sánh về giống lựu đỏ Ấn Độ và giống lựu Thái mà tôi đã trồng trước đó hơn 6 tháng.

Màu Sắc Trái Lựu đỏ Ấn Độ (trái) Và Lựu Thái (phải)

Phân biệt sự khác nhau giữa lựu đỏ Ấn Độ và lựu Thái

Dưới đây là 1 số hình ảnh dựa vào thực tế hình dạng của 2 giống lựu: Cây lựu đỏ Ấn Độ mà tôi vừa mua và cây lựu Thái để thấy sự khác nhau giữa 2 giống lựu này.

Sự khác nhau giữa lựu đỏ Ấn Độ và lựu Thái từ màu trái

Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất giữa 2 giống lựu này. Trái lựu đỏ Ấn Độ có màu trái đỏ tươi. Trong khi đó lựu Thái có màu vàng nhạt, đôi lúc vàng pha chút màu đỏ. Sự tương phản màu sắc giữa 2 giống lựu khá rõ ràng.

Sự Khác Nhau Giữa Lựu đỏ Ấn Độ Và Lựu Thái Qua Màu Sắc Trái

Kế đến màu sắc hoa của 2 giống lựu này cũng hơi khác nhau. Lựu đỏ Ấn độ có màu hoa đỏ tươi hoặc đỏ cam. Còn lựu Thái có màu vàng cam.

Màu Sắc Hoa Của Cây Lựu đỏ Ấn Độ Và Lựu Thái

Kế đến có thể thấy sự khác nhau đôi chút giữa lá lựu đỏ Ấn Độ và lựu Thái. Tôi quan sát thấy lựu đỏ Ấn Độ thường có 1 lá lớn mọc kèm với 1 lá nhỏ. Còn các lá lựu Thái kích thước lá không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, dựa vào điểm này khó phân biệt hơn, và cũng dễ bị nhầm lẫn.

Phần Lá Của Cây Lựu đỏ Ấn Độ Và Lá Lựu Thái

Một vài hình ảnh về cây lựu đỏ Ấn Độ tôi vừa mua

Bên trên là dựa vào thực tế của 2 cây lựu để nhận thấy sự khác biệt, còn đối với giống lựu đỏ này chất lượng trái như thế nào? trái có ngọt hay không? tôi sẽ trồng và cập nhật trong thời gian sắp tới.

Chùm Hoa Của Cây Lựu đỏ Ấn Độ
Trái Lựu đỏ Ấn Độ. Ảnh 2
Trái Lựu đỏ Ấn Độ

Một vài hình ảnh về cây lựu Thái tôi trồng hơn 6 tháng

Cây Lựu Thái Trồng Chậu lúc mới đem về
Cây Lựu Thái được Tôi Trồng đất 04/09/2019
Cây Lựu Thái ở Thời điểm Tháng 03/2020

Đối với giống lựu Thái này, sau hơn 6 tháng trồng đất hiện tại cây đang bắt đầu ra trái nhiều lên hẳn. Trái có màu xanh vàng. Một số trái ửng đỏ. Các trái lựu này mở phát triển hơn 1.5 tháng và còn đang lớn lên.

Cây Lựu Thái Sau Hơn 6 Tháng Trồng đất
Lựu Thái Ra Trái Thành Từng Chùm Khoảng 3 Trái
Trái Lựu Ngày 24 Tháng 09

One thought on “Sự khác nhau giữa lựu đỏ Ấn Độ và lựu Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.