Đặc điểm cây hương thảo

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây hương thảo, tên khoa học: Rosmarinus officinalis. Đặc điểm cây hương thảo là một loại cây hai lá mầm , Lamiaceae, cây bụi hương thảo thích khí hậu ấm áp, có nguồn gốc từ châu Âu và bờ biển Địa Trung Hải của miền bắc châu Phi. Nó đã được giới thiệu đến Trung Quốc kể từ thời Cao Wei. Có những ứng dụng không thường xuyên trong vườn.

Mô Tả Cây Hương Thảo
Mô Tả Cây Hương Thảo

Đây là một bài viết được Google dịch lại từ: https://baike.baidu.com/item/%E8%BF%B7%E8%BF%AD%E9%A6%99/7550?fr=aladdin. Tôi dùng để tham khảo sơ qua khi cần thiết, nên không dịch lại rõ ràng. Nhiều từ Google khá là khó hiểu.

Giới thiệu sơ lược về công dụng của cây hương thảo

Từ hoa và lá hương thảo, chất chống oxy hóa và tinh dầu hương thảo có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời có thể được chiết xuất . Chất chống oxy hóa hương thảo. Được sử dụng rộng rãi trong bảo quản và chất lượng thuốc, thực phẩm chiên, thực phẩm giàu dầu và các loại dầu và chất béo khác nhau, và hương vị hương thảo được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa học hàng ngày như gia vị, làm mát không khí, thuốc chống kiến ​​và khử trùng và thuốc trừ sâu.

Đặc điểm cây hương thảo

Cây hương thảo thuộc dạng bụi, cao tới 2 mét. Thân cây và cành già có hình trụ, với vỏ màu xám đen, vết nứt dọc không đều, vảy lớn, cành non hình tứ giác, phủ dày đặc lông trắng. Lá thường mọc thành chùm trên cuống, có cuống hoặc cuống rất ngắn, phiến thẳng, dài 1-2,5 cm, rộng 1-2 mm, đỉnh cùn, thon nhọn ở gốc, toàn bộ, cong về phía sau, có lông, hơi ở trên Bóng, gần như lấp lánh, dày đặc phủ lớp lông trắng hình ngôi sao.

Đặc điểm của hoa cây hương thảo

Hoa gần như không có, đối diện, một số ít tập trung ở đầu cành ngắn để tạo thành các chủng tộc , những chiếc lá nhỏ, rình rập. Calyx hình chuông hình chuông, dài khoảng 4 mm, phủ dày đặc lông nhung trắng và các tuyến ở bên ngoài, nhẵn ở bên trong, 11 gân, hai bên, môi trên, toàn bộ hoặc có 3 răng ngắn, môi dưới 2 răng, răng hình tam giác. Tràng hoa màu xanh tím, dài chưa đến 1 cm, mọc so le ở bên ngoài, mặt trong nhẵn, ống vương miện hơi mở rộng, vương miện hai môi, môi trên thẳng, 2 thùy, thùy hình bầu dục, môi dưới rộng, 3 khe hở Các thùy giữa là lớn nhất, lõm xuống, nghiêng xuống, các cạnh có răng, gốc bị bó lại thành một cuống và các thùy bên là hình thuôn.

Hai nhị hoa được phát triển và chúng được sinh ra dưới môi dưới của tràng hoa. Phần giữa của dây tóc có 1 răng hướng xuống và các phòng thuốc song song. Chỉ có 1 phòng có thể màu mỡ. Kiểu dáng thon thả, vượt xa nhị hoa, đỉnh không đều 2 thùy, thùy phụ, thùy sau ngắn. Mặt đĩa phẳng, đỉnh thùy bằng nhau. Thùy buồng trứng xen kẽ với thùy hoa. Ra hoa vào tháng 11.

Đặc điểm tăng trưởng của cây hương thảo

Cây hương thảo thích khí hậu ấm áp, nhưng nó phát triển chậm trong thời kỳ nhiệt độ cao của vùng đất bằng phẳng Đài Loan. Nhiệt độ không có thời tiết lạnh vào mùa đông thích hợp hơn cho sự phát triển của nó. Về mặt cung cấp nước, bản thân lá hương thảo có khả năng chịu hạn tốt hơn. Đất giàu cát giúp thoát nước tốt và thuận lợi hơn cho sự tăng trưởng và phát triển. Điều đáng chú ý là cây hương thảo phát triển chậm, do đó khả năng tái sinh không mạnh.

Phương pháp nhân giống

Cây hương thảo con thường được trồng trong nhà kính vào đầu mùa xuân. Nuôi cây giống phương pháp bản địa và nuôi khay giống cắm được chấp nhận. Các vườn ươm địa phương cần chuẩn bị các hạt giống đầu tiên. Nền hạt có thể là biên giới phẳng hoặc biên giới cao nhỏ, đất nền nên được nghiền nát và xới phẳng, bón đủ phân bón lên men, và đổ đủ nước. Hoặc phát sóng hoặc phát sóng. Nhưng hạt giống nên được gieo càng ít càng tốt, hoặc trộn với đất khô mịn, gieo trên nền hạt và tưới nước để hạt giống tiếp xúc hoàn toàn với đất. Các hạt có độ sáng tốt, gieo hạt trực tiếp trên môi trường mà không che phủ, và thiết lập một vòm nhỏ trên bề mặt biên giới, không chỉ đảm bảo nhiệt độ mặt đất, mà còn làm cho lớp bề mặt đất khó nén.

Xem thêm: Nhân giống cây hương thảo Rosemary bằng cách giâm cành

Hạt giống phát triển trên mặt nước dưới đáy của cây con, nhưng bề mặt đất phải được giữ ẩm mọi lúc. Đợi cho các chồi được khai quật, sau đó tưới nước cho chúng, với nguyên tắc tưới nhỏ. Nhiệt độ tối ưu cho hạt nảy mầm là 15-20 độ C. Nó nảy mầm trong khoảng 2-3 tuần. Khi cây con phát triển đến khoảng 10 cm, nó có thể được trồng trong khoảng 70 ngày.

Xem thêm: Nhân giống cây hương thảo bằng cách gieo hạt

Đối với cây giống cắm, trộn than bùn và vermiculite theo tỷ lệ 3: 1 để gieo. Che nó bằng một lớp vermiculite mỏng và đổ nước một lần. Đặt trên một vòm nhỏ, và sau đó quản lý cùng một phương pháp đất để nuôi cây con. Sự khác biệt là sau khi cây hương thảo xuất hiện, khay cắm phải được di chuyển thường xuyên để ngăn rễ cây đào xuống đất dọc theo lỗ bên dưới khay cắm và làm tổn thương rễ khi trồng.

Xem thêm: Nhân giống cây hương thảo trong nước

Tỷ lệ chồi hương thảo rất thấp, thường chỉ 10% -20%. Trong năm đầu tiên, sự phát triển của cây hương thảo là rất chậm. Ngay cả trong mùa thu, kích thước của cây không lớn hơn nhiều so với cây khi mới trồng. -Sau 3 năm, tốc độ rất chậm. Do đó, phương pháp sinh sản vô tính thường được sử dụng trong sản xuất . Tuy nhiên, mùi hương có mùi thơm hơn, vì vậy phương pháp lan truyền phụ thuộc vào nhu cầu.

Cắt nhân giống

Nó thường được thực hiện từ mùa đông đến đầu mùa xuân. Thân cây tươi, khỏe mạnh và không hoàn toàn bằng gỗ được chọn làm cành giâm. Cắt bỏ khoảng 10-15 cm từ ngọn, loại bỏ khoảng 1/3 lá dưới cành và cắm trực tiếp vào môi trường. Ướt, nó sẽ bén rễ trong khoảng 3-4 tuần, có thể được trồng trên cánh đồng mở sau 7 tuần, nhiệt độ ban đêm tối thiểu của cành giâm là 13 độ C.

Gieo hạt hương thảo

Sử dụng các đặc điểm của rễ phiêu lưu trên thân cây hương thảo, các nhánh của cây nằm sát mặt đất được uốn cong và phủ đất, và phần ngọn được để lại trong không khí. Khi rễ mới mọc ra, chúng được cắt ra khỏi cơ thể mẹ để tạo thành cá thể mới và được trồng xuống đất.

Thông tin tìm hiểu thêm về cây hương thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *