Hoa hồng ngoại Wife of Bath ® rose

Hoa hồng ngoại Wife of Bath ® rose (giống hồng này còn có tên khác là • AUSwife • The Wife of Bath), được nhân giống bởi David C. H. Austin (Vương Quốc Anh, 1969). Hồng Wife of Bath ® rose có hoa màu hồng phấn, ửng hồng ở rìa cánh hoa. Hoa có hương thơm nhẹ, mỗi bông hoa có khoảng 55 cánh hoa.
Ảnh 136 Wife Of Bath ® Rose

Thông tin về hồng Wife of Bath ® rose nêu ra bên dưới được sưu tầm nhằm mục đích cung cấp thông tin cơ bản nhất về giống hoa hồng này, phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin hoa hồng ngoại của các anh chị trồng hoa. Blog không kinh doanh hồng Wife of Bath ® rose . Bên cạnh đó các hình ảnh đa phần tôi sưu tầm từ trang web nước ngoài, nên khi giống hoa hồng này trồng ở Việt Nam, màu sắc hoa & form của hồng Wife of Bath ® rose có thể khác đôi chút. Mong rằng sẽ nhận thêm được các hình ảnh thực tế của giống hoa hồng này khi trồng ở Việt Nam. Để thông tin được chính xác và hữu ích hơn!

Đặc điểm của hồng Wife of Bath ® rose

Wife of Bath ® rose được nhân giống từ: seed: Madame Caroline Testout (Hybrid Tea, Pernet-Ducher, 1890) pollen: Ma Perkins × Constance Spry

Thuộc nhóm hoa hồng: Shrub.  English Rose Collection.
Chiều cao: 80 – 120 cm
Chiều rộng: Lên đến 90 cm
Số hoa trên mỗi cành: 3-5
Màu sắc hoa:
Màu hồng phấn
Hương thơm: (Thơm nhẹ)
Cánh hoa: 40 – 55 cánh hoa
Đường kính hoa: 6 – 9cm
Độ bền của hoa: Chưa có thông tin
Mùa nở hoa:  (Nở hoa liên tục).
Khả năng kháng bệnh: Trung bình
Độ thoát nước: Chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết: 6-8 giờ nắng
Hình dáng tổng thể của cây
  • Wife of Bath ® rose thích hợp cho

  • Hoa cắm bình
  • Trồng chậu
  • Trồng bồn hoa

Các thông tin khác về hồng Wife of Bath ® rose

+ Đây là một trong những giống cây đầu tiên của ông David Austin và được đặt theo tên của một nhân vật trong The Canterbury Tales của Geoffrey Chaucer . Wife of Bath ® rose và ‘Canterbury rose’, là 2 giống hồng mà Austin đặt tên để vinh danh tác giả người Anh Geoffrey Chaucer.

+ Hồng Wife of Bath ® rose có thể đạt chiều cao trung bình 80 – 120 cm và chiều rộng tán lá lên đến 90 cm khi trồng trưởng thành. Giống hoa hồng này thuộc dạng cây bụi. Những tán lá nhỏ, xanh tươi, bụi rậm gọn gàng thích hợp để trồng trang trí lối đi sân vườn.

Ảnh 245 Wife Of Bath ® Rose. Hình dáng tổng thể
Ảnh 32 Wife Of Bath ® Rose

+ Hoa hồng ngoại Wife of Bath ® rose – một trong những bông hồng có khả năng nở hoa nhiều lần trong năm được nhân giống bởi Austin, và vẫn là một trong những giống hoa hồng phổ biến nhất.

Ảnh 990 Wife Of Bath ® Rose

Wife of Bath rose có hoa màu hồng đậm màu hơn ở trung tâm và nhợt nhạt ở rìa, từ phía bên dưới của cánh hoa cũng nhạt màu hơn. Điều này tạo ra một sự tương phản rất đẹp, đặc biệt là khi các cánh hoa lớn bên ngoài bao quanh trung tâm, nhỏ hơn.  Đường kính trung bình của hoa khoảng 6-9cm. Nở hoa nhiều lần trong năm.

Ảnh 136 Wife Of Bath ® Rose
Ảnh 808 Wife Of Bath ® Rose
Ảnh 880 Wife Of Bath ® Rose
Ảnh 133 Wife Of Bath ® Rose
Ảnh 493 Wife Of Bath ® Rose
Ảnh 754 Wife Of Bath ® Rose
Ảnh 14 Wife Of Bath ® Rose
+ Có thể được sử dụng cho bồn hoa và trồng viền trang trí ở các lối đi sân vườn, hoa hồng trồng chậu.

Bài viết về hồng Wife of Bath ® rose còn ở mức sơ lược. Mong rằng sẽ nhận thêm nhiều chia sẻ về đặc điểm của giống hoa hồng này trong thời gian sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.