Cách xử lý cây hoa hồng vàng lá hàng loạt?

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Trong quá trình trồng và chăm sóc các cây hoa hồng, nhất là đối với cây hoa hồng trồng trong chậu, dù là hồng Sa Đéc hay hồng ngoại thì vẫn gặp tình trạng cây hồng bị vàng lá hàng loạt và lá cứ rụng dần đến khi cây còi cọc còn trơ lại cành, hoặc cả cành hồng cũng chết khô.

Các lá hồng trưởng thành cứ vàng đều cả lá và rụng dần

Nguyên nhân cây hoa hồng vàng lá hàng loạt

Hoa hồng vàng lá hàng loạt (dù là hồng trồng chậu hoặc hồng trồng đất) thường có 3 nguyên nhân hay gặp:

 • Giá thể trồng đã hết dinh dưỡng.
 • Ngộ độc phân bón do bón phân gốc quá nhiều.
 • Giá thể trồng bị úng nước.

+ Nếu là chậu hoa hồng đã hết dinh dưỡng thì cây ít đâm chồi non mới. Gần như tất cả các lá hồng trồng chậu đã hết dinh dưỡng đều có màu vàng nhẹ, không héo rũ. Một điểm nữa để nhận biết chậu hoa hồng đã hết dinh dưỡng là chậu này dù được tưới nước đầy đủ (đến chiều chậu đã khô ráo vì lúc này lượng rễ trong chậu đã hút hết nước trong chậu) và phun phân bón lá đầy đủ nhưng cây vẫn bị vàng láDấu hiệu cây hồng bị vàng lá do hết phân (dinh dưỡng)

+ Nếu cây hồng bị ngộ độc phân bón, dấu hiệu vàng lá thường diễn ra rất nhanh. Rải phân quá dư thừa vào ngày hôm trước thì 2-3 ngày sau lá cây hồng đã bị vàng héo rũ, ngọn cây gục xuống. Hậu quả từ việc bón phân dư thừa cho cây hồng

+ Cây hoa hồng vàng lá hàng loạt do giá thể trồng bị ẩm ướt liên tục thì dấu hiệu nhận biết là:

– Các lá hồng trưởng thành ở 1 số cành sẽ vàng (vàng cả lá hồng ít khi có đốm đen) và rụng dần. Sau đó, chúng sẽ rụng dần và làm cây hồng bị trơ cành.

– Phần giá thể trong chậu đến chiều tối kiểm tra thì đa phần là vẫn còn ẩm.

Cây hồng tiểu muội ở vườn nhà do chọn chậu trồng không hợp lý, chậu thường xuyên bị đọng nước bên dưới đáy chậu làm cho giá thể bên trong luôn ẩm ướt làm giảm khả năng hô hấp của rễ.

Cách xử lý cây hoa hồng vàng lá hàng loạt?

Về cách xử lý thế nào để khắc phục hiện tượng cây hồng trồng chậu, thì bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Cắt tỉa gần một nửa cây hoa hồng để giảm hiện tượng cây hoa hồng bị mất nước. (Cắt tỉa cành lá cây hồng)
 • Cào bớt phần giá thể cũ, đồng thời loại bỏ các rễ cây hồng bị hư hỏng.
 • Nếu tái sử dụng chậu cũ, nên rửa chậu sạch sẽ trước khi dùng lại.
 • Lót đáy chậu một ít giá thể trước khi đặt cây hồng vào (lớp giá thể mới lót bên dưới chậu sao cho khi đặt bầu cây hoa hồng vào thì cổ rễ cách miệng chậu 3-5cm) (Tự trộn giá thể trồng hoa hồng)
 • Đặt bầu cây hoa hồng vào và bổ sung giá thể mới.
 • Cố định cây hoa hồng để tránh cây bị lay động gốc khi tưới hoặc tác động của gió.

Chi tiết các bước thực hiện bên trên, mời anh chị xem clip bên dưới:

[afview]

Nhận xét:

 1. Chào shop!

  Em có mấy cây hồng mà có 2 cây bị tình trạng vàng lá nhiều
  – 1 cây vàng 1 lượt rồi rụng hết 1 lượt, ra chồi vẫn ra nhưng chồi ngắn và lá thường sùi hơi xoăn, hoa rất kém thường là nở ít cánh, hoa nhỏ và nhanh tàn.
  – 1 cây cứ vài ngày lại vàng lá 1 loạt, rụng ko hết nhưng cũng rất kém hoa, hoa nhỏ và nhanh tàn
  Shop tư vấn giúp em xem nên xử lí 2 cây hồng này như thế nào ạ
  Em cảm ơn shop nhiều ạ

  1. Chào chị,
   Việc cây hoa hồng bị vàng lá có thể do nhiều nguyên nhân như do phân bón, giá thể trồng, côn trùng gây hại… Để tư vấn rõ hơn, chị có thể gọi tôi qua số điện thoại 0947445587 (Hùng) hé. Tôi sẽ chia sẻ thêm về những điều tôi biết về cây hoa hồng.
   Thân chào!

 2. A ơi cho e hỏi cây hồg sapa nhà e mới thay chậu to hơn . Giá thể e trộn phân gà đã ủ . Giờ cây bị vàng lá là do cây bị sót do phân gà nóng hay chột vậy ạ . Mọi khi e thay chậu k bị sao hết . Cho e lời khuyên vs ạ . Giờ sốt hết cả ruột ý

  1. Vườn Hồng Vân Loan
   • 2 phút trước
   Chào bạn,
   Thông thường phân bón dù là hữu cơ hay vô cơ, nếu sử dụng quá nhiều đều dẫn đến hiện tượng cây bị vàng lá rất nhanh. Nếu do phân bón quá nhiều thì khoảng 3-5 ngày là hiện tượng vàng lá và rụng lá xảy ra. Thêm nữa phân gà hàm lượng đạm rất nhiều rất dễ gây sock phân.
   + Nếu cây bạn bê nguyên bầu cây sang chậu mới. Thì nhẹ nhàng tháo chậu ra, bỏ đi phần phân gà bạn thêm vào cố gắng đừng làm vỡ bầu đất cũ của cây. Sau đó thay giá thể mới. Các loại phân hữu cơ chỉ nên chiếm từ 10-20% tổng lượng giá thể thôi hé bạn.
   + Khi thay bầu cây lại, bạn nên cắt tỉa bớt cành nhánh bên trên. Mỗi lần thay chậu có thể đứt 1 số rễ. tán lá quá nhiều, có thể làm vàng lá.
   Dạo này tôi ít online nên đã trả lời tin nhắn bạn khá trễ.

  2. Hoa hồng không chịu nổi phân gà hay bất cứ phân của động vật ăn thịt, ăn tạp. Hoa hồng chỉ ưa phân từ động vật ăn cỏ và phải ủ hoai ít nhất 4 năm và phân này cũng phải trộn thêm rơm rạ hay trấu mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *