Trồng lan ý Mỹ (Peace Lily)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Lan ý Mỹ là một loại cây trồng nội thất, trồng trong nhà hoặc văn phòng thì rất tuyệt vời. Cây lan ý Mỹ không chỉ đáng yêu mà nó còn làm sáng lên một không gian sống, và có 1 điều tuyệt vời là chúng cũng làm sạch không khí trong căn phòng. (Lại 1 bài không liên quan đến hoa hồng!!!)

Những nơi mát mẻ ít nắng hoặc trong phòng khách là nơi thích hợp để trồng lan ý Mỹ làm cây trang trí

Tuần rồi, tôi có qua vườn bạn tôi chơi thì thấy rằng bạn tôi trồng khá nhiều cây lan ý Mỹ. Do chỗ tôi hay tiếp khách (nói chỗ tiếp khách nghe sang, nhưng đơn giản chỉ là dưới tán cây tôi dùng tấm bạt che mát và để 1 cái bàn đá) còn 1 khoảng trống nhỏ dưới tán cây, có ít ánh sáng chứ hoàn toàn không có nắng. Nên tôi cũng đã mua 4 chậu về để trồng chơi.

Mô tả và đặc điểm sống của cây lan ý Mỹ (sưu tầm)

Cây Lan Ý Mỹ (có nguồn gốc từ Nam Mỹ) là 1 loại cây ưa bóng, rất phù hợp làm cây nội thất. Cây dạng bụi, có chiều cao trung bình khoảng 0,5-0,6 m.

Lá lan ý Mỹ có hình dạng thuông rộng, có cuốn dài dạng bẹ làm thành hai thân giả gắn ở gốc. Lá màu xanh đậm và bóng, mặt dưới lá có màu nhạt hơn, các đường gân xanh cũng nổi rõ hơn.

  

Nói về hoa của lan Ý Mỹ:

Cụm hoa có một mo thẳng, màu trắng ở mặt trong, màu xanh ở mặt ngoài. Cụm mang hoa dày, nạc, thẳng màu vàng nhạt dài từ 5 – 10 cm.

Khi trổ hoa, nhiều người nghĩ phần mo màu trắng là HOA, nhưng thực sự là một bẹ lá đặc biệt mà mọc trùm đầu trên những bông hoa.

Ánh sáng sẽ phần nào quyết định đến việc cây lan ý Mỹ sẽ có nhiều hoa hay ít hoa.Nếu lan ý Mỹ được đặt trong ánh sáng nhiều hơn thì nó có xu hướng ra hoa nhiều hơn, trong khi trồng lan ý Mỹ trong ánh sáng thấp, nó sẽ nở ít hơn và sẽ trông giống như một cây lá kiểng lá thông thường.

1 chậu lan ý đẹp được đặt trong phòng khách

Trước khi lan ý Mỹ có mặt trên thị trường thì còn 1 loại lan ý nữa, loại lan ý này có lá nhỏ hơn và độ dày của lá cũng mỏng hơn lá lan ý Mỹ. Hình bên dưới là 1 cây lan ý thường.

Cây lan ý thông thường

Trồng lan ý Mỹ (Peace Lily)

Vị trí mà tôi sẽ trồng cây lan ý, bên trên tôi dùng lưới che mát và treo vài chậu lan. Bên dưới các chậu lan có 1 khoảng trống, và tôi sẽ trồng lan ý Mỹ vào đây
Chuẩn bị giá thể trồng: xơ dừa, rơm, tro trấu

  

Về cách chăm sóc:

Cẩn thận với lũ ốc ăn lá, còn lại việc tưới nước thì 3-4 ngày nhìn vào phần giá thể trồng đã khô thì tưới 1 lần.

Kết bài:

Lan ý Mỹ là 1 loại cây nội thất khá dễ trồng, nó thích hợp để trang trí phòng khách hoặc những vị trí ít ánh sáng hoặc không có nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *