Phân biệt hoa hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà

Chậu hoa hồng Bạch Trà được tặng kèm khi tôi mua một số chậu hồng ngoại các đây vài tháng. Tôi cũng không để tâm nhiều đến nó, vì trong giống với các giống hồng tỉ muội, hoa bé xíu. Nhưng có một điểm thú vị ở hồng Bạch Trà là hoa có mùi hương thoang thoảng như hồng Scepter’s Isle rose, và hoa luôn nở thành từng chùm với chi chít hoa. Đồng thời lũ ong mật cũng khá là thích những bông hoa hồng Bạch Trà, khi hoa nở là chúng bu lại những bông hoa rất nhiều (có lẽ vì mật hoa hồng Bạch Trà hấp dẫn).

Có thể dựa vào màu sắc nhụy hoa để phân biệt giữa hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà

Hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà

Cho đến vài ngày trước khi ghé chơi nhà người bạn, em khoe bộ sưu tập những giống hồng tỉ muội với đủ màu sắc. Trong đó có một chậu hồng có hoa trắng muốt, nhẹ nhàng, nhìn sơ cứ ngỡ là hồng Bạch Trà, nhưng xem lại tag cây thì ghi là hồng Bạch Nhài (hay còn gọi Nanh Xanh, Hoa hồng tiểu tuyết).

Chậu hồng bên trái là cây hồng Bạch Nhài (Cám ơn em đã tặng anh cây này nha Nghĩa), chậu hồng bệnh phải là hồng Bạch Trà

Nhưng nếu quan sát kỹ lại thì 2 giống hoa hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà vẫn có điểm khác nhau mà có thể dựa vào đó để phân biệt được 2 giống hoa hồng này. Việc phân biệt 2 giống hồng này có thể dựa vào hình dạng lá và màu sắc nhụy hoa cũng như mùi hương của hoa hồng.

Đặc tínhHồng Bạch NhàiHồng Bạch Trà
Kiểu lá
Lá hơi bầu tròn, hơi bóng, viền răng cưa to.

Lá thon dài, viền có răng cưa nhỏ
Hoa
Hoa ít thơm, nhụy hoa màu xanh lá

Hoa có mùi thơm thoang thoảng, nhụy hoa màu vàng

Mẹo để phân biệt hoa hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà

Để tiện cho việc phân biệt 2 giống hoa hồng: Bạch Nhàihồng Bạch Trà, tôi có quay lại clip về hình dáng và kiểu hoa của 2 giống hồng này, mong rằng giúp cho những anh chị khi chọn mua một trong 2 giống hoa hồng này đúng như ý muốn!

Nếu những đặc điểm để phân biệt hoa hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà tôi nêu ra ở trên có điểm nào chưa đúng hoặc còn thiếu sót mong nhận được nhiều góp ý!

2 thoughts on “Phân biệt hoa hồng Bạch Nhài và hồng Bạch Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.