Hoa hồng siêu siêu nhỏ có đường kính chưa tới 1cm?

Giống hoa hồng siêu siêu nhỏ có đường kính chưa tới 1cm này mang tên Diamond Rose được nuôi trồng bởi Tiến sĩ Khetawat (sống tại tỉnh Indore, Ấn Độ). Đây được cho là một trong số các cây hồng có đường kính hoa nhỏ nhất thế giới.

Một chậu hoa hồng có hoa siêu siêu nhỏ

Một số thông tin về cây hoa hồng có đường kính hoa chưa tới 1cm

Diamond Rose

Tiến sĩ Khetawat thông báo rằng Ông đã thử nghiệm trồng hoa hồng nhỏ trong suốt 7 năm và tạo ra cây hoa hồng này gọi là ‘Diamond Rose’, có 10 cánh hoa và chiều cao cây hồng là 8-10 cm. Cây được phát triển từ giống hoa hồng Petite Folie rose. .

Hoa hồng Diamond Rose có đường kính hoa chưa tới 1 cm

Trong khi giống hoa hồng Petite Folie rose, thường phát triển hoa có đường kính từ 3-4cm, thì giống hoa hồng của Khetawat thậm chí còn nhỏ hơn rất nhiều. Ông nói: “Chúng tôi thường chăm sóc hoa như một đứa trẻ nhỏ, chồi chỉ khoảng 0,5 cm và lá còn nhỏ hơn nữa.

Giống hoa hồng petite polie rose

 

Thông tin hữu ích khi trồng các giống hoa hồng tỉ muội: Các cây hoa hồng có kích thước nhỏ hơn có nghĩa là rễ nhỏ hơn, và rễ nhỏ không phát triển sâu trong đất. Vì vậy, các chậu hoa hồng bé nhỏ này cần được tưới thường xuyên hơn. Ngoài ra, do cây hồng có kích thước nhỏ nên đòi hỏi liều lượng phân bón ít hơn. Nói chung, có kế hoạch để bón phân cho các giống hồng tỉ muội chỉ bằng một phần ba  (hoặc phân nữa) lượng phân bón cho các giống hoa hồng khác.

Hình ảnh một số chậu hoa hồng siêu siêu nhỏ trên thế giới

Một số hình ảnh rất ấn tượng về các chậu hoa hồng bé xíu rất đáng yêu mà tôi đã sưu tầm nhiều tháng trước.

Một giống hoa hồng cũng có hoa bé xíu là giống hồng Oui rose, có hoa màu đỏ sẫm, không có mùi thơm, có từ 12 đến 25 cánh hoa. Đường kính trung bình 1-1,5cm.

Hồng siêu mini Oui rose. Nguồn ảnh: sưu tầm

One thought on “Hoa hồng siêu siêu nhỏ có đường kính chưa tới 1cm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *