Dùng hồng 2 da Sa Đéc như hoa hồng cắt cành?

Các giống hoa hồng tôi trồng ở vườn, ngoài mục đích để ngắm hoa hồng tươi thắm nở hằng ngày, tôi còn dùng nó để cắm chưng bình hoa trong nhà. Thông thường tôi hay chọn các giống hoa hồng ngoại vì có nhiều giống hồng cánh hoa dày, hoa to, màu đẹp và lâu tàn như: hồng Kate, Rouge Royale rose, Catalina rose, Juliet…Nhưng đôi lúc tôi cũng đổi “gu” chuyển qua dùng các giống hồng Sa Đéc để cắm bình hoa.

Sử dụng các giống hoa hồng Sa Đéc làm hoa cắt cành: 1 bó hoa hồng bao gồm các giống hồng: Hồng chùm son Sa Đéc, Hồng 2 da và 1 giống hồng màu hồng phấn Sa Đéc (chưa biết tên)

Có thể trồng hồng 2 da Sa Đéc như hoa hồng cắt cành?

Một tuần nay, mỗi ngày thời tiết cứ sáng nắng chiều mưa làm cho các chậu hoa hồng luôn trong tình trạng ẩm ướt làm phát sinh bệnh đốm lá khá nhiều. Nhưng có lẽ cũng nhờ những trận mưa liên tục làm thời tiết luôn dịu mát, nhờ vậy nên khi tôi quan sát vườn phát hiện 1 bông hoa hồng 2 da Sa Đéc nở hoa có form khá đẹp chẳng khác nào 1 bông hoa cắt cành.

Nếu đem so với các bông hoa hồng cắt cành Đà Lạt thì quả là so sánh khập khiễng, vì các bông hoa hồng cắt cành Đà Lạt có cành nhánh to khỏe mập mạp, cuống hoa cao vút, đài hoa và cánh hoa sắp xếp rất trật tự. Nhưng bông hoa hồng 2 da Sa Đéc này cũng ít nhiều mang dáng vóc của 1 nhánh hồng cắt cành.

Hoa hồng 2 da Sa Đéc

Hoa hồng nhung cắt cành của Đà Lạt

Câu hỏi mà tôi thắc mắc là: Tại sao thông thường hồng 2 da Sa Đéc hoa nở cánh hoa thường bè ra rất to chứ không gom gọn như bông hoa này?

Hình dáng thường gặp của 1 một bông hoa hồng 2 da Sa Đéc

Câu trả lời cho câu hỏi này ít nhiều liên quan đến vị trí trồng chậu hồng 2 da này và thời tiết những ngày gần đây.

+ Về vị trí trồng chậu hồng 2 da: tôi vô tình để chậu này ở nơi chỉ có được 4-5 giờ nắng từ 12h đến chiều, nhưng là nắng khuếch tán vì để dưới một giàn hoa hồng leo.

+ Điều kiện thời tiết trong những ngày cây hồng 2 da sắp nở hoa: thời tiết mưa nhiều, trời thường mát mẻ.

Có lẽ 2 nguyên nhân trên là một trong các yếu tố làm cho hoa của cây hồng 2 da không bung cánh như mọi khi.

Vị trí trồng chậu hồng 2 da

[afview]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *