Butchart Gardens một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới

Vườn hoa Butchart ở Victoria, Canada nổi tiếng thế giới, mỗi năm thu hút hơn một triệu du khách đến thăm quan đến với vườn hoa. Khu vườn xinh đẹp với vô vàn loài hoa khoe sắc màu suốt cả năm, và nhiều người đã đánh giá rằng có lẽ  đây là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới. Vườn Butchart là một “địa danh lịch sử quốc gia” của National Historic Landmark.
Một lối đi đầy hoa cỏ trong vườn Butchart
Một lối đi đầy hoa cỏ trong vườn Butchart 

Một vài thông tin của vườn hoa Butchart:

Khó có ai nghỉ rằng địa điểm tham quan nổi tiếng này trước kia là một mỏ đá vôi. Vào năm 1904, khi gia đình ông bà Butchart đã đến khu Tod Inlet này trên đảo Vancouver lập nghiệp. Chuyên môn của vợ chồng ông bà là làm xi măng. Do đó, ban đầu ý định của họ đến đây là để khai thác các mỏ đá vôi để làm ra xi măng.

Cho đến khi mỏ đá vôi đã hết cạn đá vôi, bà Butchart đã tiến hành mua đất ruộng ở vùng lân cận, và dùng xe ngựa chở về đổ lại lấp đầy mỏ bỏ hoang này, và ông và bắt đầu trồng bông hoa đầu tiên. Bà rất thích các loại hoa. Do đó, ban đầu nhiều người đã gọi khu vườn này với cái tên “Sunken Garden” (Vườn trũng).

Đây là tấm ảnh rất phổ biến trên Internet, vẻ đẹp của vườn hoa như ở “vườn địa đàng Bắc Mỹ”

Vườn Butchart khi mới bắt đầu chỉ là việc làm theo sở thích của ông bà Butchart, nhưng cuối cùng vẻ đẹp của vườn hoa đã được rất nhiều người biết đến. Sau khoảng 15 năm (nnăm 1920) đã có hơn 50,000 du khách đến đây thăm viếng khu vườn hoa này. Vẻ đẹp như một vườn Địa Đàng của Butchart Gardens được dân chúng khắp thế giới truyền tụng nhau, và ngày nay số du khách đến đây đã lên con số hàng triệu người mỗi năm.

Địa chỉ vườn: 800 Benvenuto Ave, Brentwood Bay, BC V8M 1J8, Canada
website: http://www.butchartgardens.com

Quang cảnh của khu vườn Butchart Gardens

Những khóm hoa hồng đầy màu sắc của vườn Butchart 
Thêm một video ghi nhận lại chuyến đi thăm vườn Butchart Gardens (nguồn: sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.