Dấu hiệu nhận biết bọ trĩ hại hoa hồng

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây hoa hồng Sa Đéc, hoa hồng leo nói riêng chịu tác hại rất nặng nề từ sự cắn phá của các loại côn trùng như nhện đỏ, bọ trĩ, sâu ăn lá. Trong những ngày qua, khi mà thời tiết ngoài trời cực kì oi bức nóng khủng khiếp thì bọ trĩ cũng ra sức phá hoại những cây hoa hồng trong vườn.
Nay mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm của mình về cách nhận diện bọ trĩ và cách diệt trừ nó.

Xem thêm: tổng hợp các loại thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây hoa hồng

Một số dấu hiệu nhận biết bọ trĩ hại hoa hồng

Con bọ trĩ hay nhà vườn Sa Đéc thường gọi là con Bù Lạch (tên khoa học: Stenchaetothrips biformis) có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 1mm nên chúng ta khó có thể nhìn chúng bằng mắt thường. Do đó cách để nhận ra chúng là xem các biểu hiện dấu hiệu xuất hiện trên lá hoa hồng.
Khi quan sát vườn hồng, chợt bạn nhận ra các đọt non bị quăn queo, lá xoắn lại. Còn các lá trưởng thành, mặt trên lá xuất hiện các quần đen loang lỗ, bầm tím ( giống như bị “cạo gió”).
Lá hồng nhung bị bọ trĩ chít hút, lá bị bầm tím và nhăng dúm lại

Còn mặt dưới lá hồng thì bình thường thì đấy là dấu hiệu chứng tỏ cây hồng của bạn đang bị bọ trĩ phá rồi.

Mặt dưới lá hồng vẫn bình thường

Bọ trĩ hoạt động cả ngày lẫn đêm, chúng rất nhanh nhẹn, khi thấy động là trốn ngay vào các đọt non. Hoặc rớt xuống giả chết. Chúng ghét ánh nắng trực tiếp. Nhưng thời tiết nóng lại là môi trường thuận lợi để bọ trĩ phát triển. Khi trời mát chúng sẽ bò ra và chit hút vườn hồng của bạn.

Bọ trĩ, chúng cũng không tha cho các cây hồng leo

 

 

 

 

Cách diệt trừ bọ trĩ

Dùng thuốc trừ sâu rầy Nighcid 70sc, Loại thuốc này có 2 hoạt chất Fipronil, Emamectin benzoate. Các bạn nên phun vào chiều mát. Theo liều lượng trên bao bì.

Phân biệt cây hồng bị bọ trĩ hại và cây hồng bị nhện đỏ hại

Các hình ảnh bên dưới là lá hồng bị nhện đỏ cắn phá, khi lá hồng bị nhện chít hút thì mặt trên lá có những chấm li ti màu vàng nhạt, lá sần sùi.
Mặt dưới lá có những vật li ti màu trắng và màu đỏ. Màu trắng là các chú nhện đỏ còn non. Còn những anh đỏ đỏ là nhện trưởng thành đấy. Khi thấy cây hồng bị nhện đỏ thì các bạn có thể tham khảo bài viết Một vài cách diệt trừ nhện đỏ trên cây hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *