Con bọ trĩ gây hại hoa hồng nó trông thế nào?

Hơn cả năm trồng hoa hồng, tôi chỉ nhận định là cây hồng có đang bị bọ trĩ gây hại hay không thông qua các biểu hiện trên lá, và nụ hoa hồng. Nhưng chưa bao giờ thấy thực tế là con bọ trĩ nó trông thế nào. Tôi cũng rất tò mò về hình dáng của lũ bọ trĩ, dài ngắn ra sao.

Hình dáng con bọ trĩ gây hại trên hoa hồng chỉ to như đầu kim, nó có màu trắng, di chuyển khá nhanh

Hơn cả tháng nay do nhà có việc nên tôi rất ít thời gian chăm sóc vườn hồng, giờ gần như chỉ còn thời gian tưới nước cho các cây hồng. Nên nấm bệnh và côn trùng gây hại cho hoa hồng rất nhiều. Nhưng cũng vì thế nào mà tôi có cơ hội quan sát được thực tế hình dáng con bọ trĩ.

Vài mẹo để dễ dàng phát hiện ra bọ trĩ  trên lá hoa hồng

+ Tôi nhận thấy 2 giống hồng ngoại: Rouge Royale roseCatalina rose là 2 giống hoa hồng mà bọ trĩ rất hay chích hút.

+ Khi thấy 2 giống hồng này ra tược non nhiều, quan sát lá hồng non thấy quăng queo, biến dạng là khả năng tìm được bọ trĩ khá dể dàng.

+ Vào thời điểm trời mát mẻ, có thể tìm ở các phần đọt non của cây hồng, nhất là bên dưới mặt lá, quan sát thật kỹ bất cứ vật gì di chuyển thì có thể gặp được con bọ trĩ.

+ Bọ trĩ to chỉ như đầu kim may áo, có màu trắng, chúng di chuyển rất là nhanh.

Cụ thể dưới đây là clip quay lại hình dáng của con bọ trĩ trên cây hoa hồng, mong rằng clip sẽ giúp anh chị biết thêm đôi điều về loại côn trùng gây hại cho hoa hồng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.