Bệnh đốm lá trên hoa hồng trong ngày nhiều sương

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Sáng nay khi ra thăm vườn, tôi phát hiện trên các lá hồng đọng rất nhiều sương đêm, nhiều đến mức tạo ra một lớp phủ màu trắng trên lá, một số lá do nắng sáng đã chiếu vào nên nhanh chóng chuyển thành nhiều giọt nước nhỏ trên lá cây hoa hồng. Sau nhiều lần để ý thì cứ những hôm có sương nhiều thế này là rất nhiều cây hoa hồng bị bệnh đốm lá (Downy Mildew on roses).

Phân biệt bệnh đốm lá Downy Mildew và bệnh đốm đen gây vàng lá hồng (Black Spot)

Thông thường khi trồng hoa hồng, thường gặp 2 loại bệnh đốm lá, nếu không để ý kỹ sẽ nhầm tưởng là một loại bệnh.

+ Thứ nhất, đốm đen (Downy mildew, bài viết này đề cập đến loại bệnh này): thường xuất hiện dưới dạng các hình tứ giác, đa giác. Khi bệnh mới phát triển vết bệnh thường chạy dọc theo gân lá cây hoa hồng.

Thứ hai, đốm đen tròn gây vàng lá hồng (Black Spot): các đốm đen hình tròn xuất hiện trên nền lá vàng, các đốm đen này có thể chạy xuyên qua gân lá.

Phân biệt 2 loại bệnh đốm lá trên cây hoa hồng (Downy mildew và Black Spot)
Phân biệt 2 loại bệnh đốm lá trên cây hoa hồng (Downy mildew và Black Spot)

Tại sao phải phân biệt 2 loại bệnh đốm lá của cây hoa hồng?

Câu trả lời rất đơn giản, để chọn đúng loại thuốc để trị hiệu quả bệnh đốm lá trên cây hồng (Nghĩa, em có đọc bài này thì hiểu sơ sơ tại sao em dùng nhiều loại thuốc trị bệnh đốm lá cho cây hoa hồng nhưng bệnh vẫn không hết mà tiếp tục lây lan nhiều hơn).

Phòng trị bệnh đốm lá (Downy mildew) trên hoa hồng trong ngày nhiều sương

Có thể sử dụng kết hợp 2 loại thuốc để trị các loại bệnh đốm lá trên cây hoa hồng:

Nativo ( 2 hoạt chất: Trifloxystrobin;Tebuconazole) + ACSTREPTOCIN (hoạt chất streptomycin sulfate)

Về việc chi tiết cách phòng trị bệnh đốm lá Downy mildew trên cây hoa hồng, mời chị tham khảo lại một số bài viết tôi đã đăng trước đây:

Nếu không tìm được loại thuốc trên để trị bệnh đốm lá Downy Mildew, có thể sử dụng Ridomil Gold 68WG (hoạt chất: Metalaxyl; Mancozeb) của Syngenta cũng đạt được hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh sương mai! (Em cám ơn anh Chương đã tặng em sản phẩm này!)

+ Tài liệu hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thuốc Ridomil Gold 68WG: https://syngenta-au.my.salesforce.com/sfc/p/90000000atoO/a/90000000LKz4/4mRzOEWPKHP4JOLQzygva4YbWGI4AfmWzeFQCNEwa14

Có thể dùng Ridomil Gold 68WG của Syngenta để trị bệnh sương mai
Có thể dùng Ridomil Gold 68WG của Syngenta để trị bệnh sương mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *