Nuôi nhện để hạn chế sâu xanh ăn lá hồng!

Khoảng đầu tháng 9/2016, tôi nhận thấy vườn hồng ở nhà bỗng nhiên có khá nhiều nhện chăng tơ. Có những thời điểm nhiều đến mức, ban đêm ra vườn hồng là tơ nhện vướng đầy người. Tôi thấy nó chăng tơ, bắt mồi, nên có lẽ không gây hại cho cây hồng. Do đó, tôi hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến các mạng nhện do chúng giăng.

Sau đó, tôi nghĩ có khi nào nó ăn luôn mấy con sâu con không nhỉ??? Nên từ lúc nó xuất hiện tôi hạn chế việc phun thuốc sâu và thuốc diệt nhện đỏ, vì sợ thuốc sâu sẽ giết chết hoặc làm những con nhện này bỏ đi.

Và từ tháng 09/2016 đến giờ (tháng 12/2016) không biết do trùng hợp hay thế nào mà tôi không thấy nhện đỏ xuất hiện, Sâu ăn lá tuy có nhưng rất ít, nên tôi đã bắt thủ công (trung bình 15-20 ngày tôi mới phun thuốc phòng nhện, sâu, bọ trĩ trong thời gian này. Bình thường thì từ 7-14 ngày tôi phải phun thuốc rồi). Tôi không nghĩ là do mấy con nhện ăn mồi này GIÚP ĐỠ.

Xem thêm: Dấu hiệu sâu ăn lá gây hại cho cây hồng leo

Khoảng 2 tuần nay, khi nắng nhiều và ngay lúc hồng đang ra ĐỌT NON NHIỀU, thì bọ trĩ bắt đầu tấn công vườn hồng. Không còn cách nào khác tôi phải dùng thuốc trị bọ trĩ. Và loại thuốc này cũng làm một ít nhện ăn mồi chết, nhưng không còn cách nào khác…

Nuôi nhện để hạn chế sâu xanh ăn lá hồng!

Đến sáng hôm qua (11/12/2016) tôi tận mắt thấy nhện ăn mồi đang tấn công 1 con sâu ăn lá...Như vậy, đúng là những con nhện ăn mồi này rất có ích cho vườn hồng, không uổng công tôi đã hạn chế việc phun thuốc vì sợ mấy anh chàng và cô nàng VÔ TÌNH BỊ NGỦM do thuốc.

Clip con sâu xanh gần như bị tê liệt do bị nhện tấn công

  

1 Cô Nàng chân dài đang có ở vườn, ban ngày chúng ẩn mình bên dưới lá hồng đến đêm đến mới chăng tơ bắt mồi

Hiện tại, ở vườn hồng tôi thấy đã có đến 4-5 loại nhện ăn mồi có mặt. Mong rằng nó sẽ ĐỊNH CƯ ở vườn dài lâu như 1 thành phần không thể thiếu của vườn!

One thought on “Nuôi nhện để hạn chế sâu xanh ăn lá hồng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *