Dùng hồng leo Tess of the d’Urbervilles trang trí sân vườn

Hồng leo Tess of the d’Urbervilles Rose, về đến Việt Nam với tên gọi hồng leo Mỹ Ái. Cây hồng leo này tuy khả năng phân nhánh không quá mạnh, nhưng chiều dài của nhánh phát triển khá nhanh. Khi định chọn 1 cây hồng leo màu đỏ để trang trí sân vườn, tôi sẽ nghĩ ngay đến cây hồng leo Tess of the d’Urbervilles.

Có 4 giống hồng leo hoa màu đỏ mà tôi thích và mua về trồng ở vườn là: Falstaff, Red Eden, Tradescant và  Tess of the d’Urbervilles. Mỗi cây có những đặc điểm thú vị riêng:

  • Nếu như Tradescant có hoa thơm ngọt ngào, đường kính hoa trung bình xinh xắn, hoa nở thành từng chùm và nở rộ đỏ rực cả cây.
  • Red Eden hoa to nở thành chùm từ 3-5 bông, hoa hình trứng tròn trịa là điểm nổi bậc nhất của cây hồng này.
  • Falstaff hoa (đường kính trung bình) nở chùm và vươn cao khá nhanh.
  • Tess of the d’Urbervilles thì hoa nở đơn hoặc thành chùm từ 4-7 bông. Hoa rất to có khi gần 10cm, và do cánh hoa mềm mại và số lượng cánh hoa nhiều nên thường nó cuộn lại như 1 quả cầu lửa.
1 cây hồng leo Mỹ Ái 3 năm tuổi đang cho hoa rộ với màu sắc tươi sáng thuần khiết (ảnh sưu tầm)

Dùng hồng leo Tess of the d’Urbervilles trang trí sân vườn

Thân cây hồng leo Mỹ Ái khá nhiều gai, mềm dẽo và nhánh vươn dài khá nhanh. Nó rất thích hợp để uốn thành những cổng hoa hồng trong sân vườn. Cây hồng leo Mỹ Ái này tôi trồng mới hơn 1 năm nhưng chúng đã dài hơn 2m (lúc mua cây cao khoảng 40-50cm). Thân cây hồng cũng khá to gần 1cm, khi leo giàn, nhánh hồng cuộn vào nhau trông rất cổ kính.

Khi cây đã cao trên 1,7m thì cây ít bị bệnh đốm lá hẳn đi. Nên lúc tưới thuốc phòng trừ nấm bệnh tôi cũng chỉ phun ngừa phần gốc.

Hồng leo Tess of the d’Urbervilles thuộc dạng cây leo loại lớn thích hợp trồng ở các khu vườn có không gian thoáng, rộng hoặc trồng dựa theo các vách tường hoặc bờ rào là thích hợp nhất.

 

Cái cổng này tôi trồng hồng leo Mỹ Ái, kết hợp với hồng Tường Vy chỉ hơn 1 năm nay thôi nhưng chúng đã phủ cả khung tre!

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.