Dùng hồng leo dàn Pergola trong thiết kế sân vườn

Sẽ không phủ nhận rằng chúng ta sẽ cảm thấy mát mẻ và lôi cuốn khi đi dưới bóng mát của những cây lớn, ngắm những cành hoa khoe sắc trong khu vườn nhỏ xinh của riêng mình. nó thường làm cho chúng ta có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để đạt được những yếu tố trên, chúng ta có thể tạo ra không gian cho một khu vườn, được che bởi một pergola (1 giàn leo).

Sử dụng hoa hồng leo trên giàn pergola

Trước tiên cần hiểu pergola là gì

Pergola là một không gian sân vườn sử dụng một hoặc nhiều cụm cây quanh lối đi bộ và bên trên có các cột đỡ với các loại dây leo trên ấy tạo một không gian xanh mát. Pergola là từ xuất phát từ tiếng Latin. Còn người Pháp và Ý thì gọi là: “pergula“.

Ở nhiều khu vườn hoặc công viên công cộng, một pergola phủ với hoa hồng leo  là một phần của thiết kế. Những giàn pergola này thường được xây dựng từ các loại gỗ đơn giản, cấu trúc cho biết thêm một cảm giác thường trực quanh năm và ổn định cho khu vườn.

Vườn hoa hồng tại vườn thực vật Royal Botanical Garden (RBG) ở Hamilton, Ontario là một trong những nơi tuyệt vời cho việc đi dạo dưới dàn pergola. Chúng giống như hai cánh tay duỗi thẳng, các pergola bán nguyệt bao trùm các khu vườn hoa hồng.
Dàn pergola với hoa hồng leo ở vườn thực vật Royal Botanical Garden (RBG) ở Hamilton, Ontario
Vào một ngày mùa hè oi bức, bóng râm mát mẻ của pergola là nơi lí tưởng để ta tránh cái nắng khó chịu này. Những ánh nắng oi ả của mặt trời đã bị chặn lại khá nhiều bởi các dây hồng leo.
Đối với những người quan tâm đến việc xây dựng dàn pergola bằng hoa hồng leo cần học thêm về kỹ thuật trồng cây hoa hồng leo, cũng như kỹ thuật cắt tỉa và phương pháp khéo léo của hỗ trợ cho hoa hồng leo.

Các loại hồng thích hợp leo giàn pergola

Một số vật liệu dùng làm dàn pergola

Dàn pergola bằng gỗ cổ điển – có thể do chính tay bạn tạo nên, có thể sơn hoặc nhuộm để phù hợp với ngôi nhà của bạn hay các cấu trúc ngoài trời khác.

Dàn pergola gỗ nổi bậc với các loại hoa hồng leo đỏ thắm

Dàn pergola bằng nhựa  Làm cho khu vườn của bạn đẹp và hiện đại hơn, với nhiều thiết kế có sẵn có cũng như nhiều màu sắc để bạn chọn lựa.

Một giàn pergola nhựa

Dàn pergola bằng kim loại –  Chúng thường có cổng sắt rèn và đi kèm với các hàng rào. Có thể bị rỉ sét, tùy thuộc vào chất liệu bạn chọn (nhôm không rỉ sét và rất nhẹ).
Một pergola đơn giản được xây dựng dọc hai bên lối đi sân vườn ở gia đình hoặc nhà để xe sẽ hỗ trợ một bộ sưu tập dây leo có hoa và hoa hồng đơn giản lãng mạn. Còn cách nào tốt hơn để chào đón du khách đến khu vườn nhà bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.