Thụ phấn môn đốm

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây Caladium mọc những chiếc lá hình trái tim đầy màu sắc từ mùa xuân đến mùa thu. Chúng chủ yếu thích bóng râm và làm sáng những khu vực tối hơn trong sân của tôi. Có rất nhiều loại với các màu sắc và hoa văn khác nhau có sẵn để mua, nhưng tôi thích tự làm giống lai của mình. Bằng cách sử dụng các giống khác nhau, bạn có thể tạo ra vô số khả năng lai tạo. Tôi không phải là người làm vườn chuyên nghiệp nên tôi sẽ không sử dụng các thuật ngữ chính xác như cụm hoa, cành hoặc nhụy, nhưng bạn có thể làm theo hướng dẫn của tôi và tự tạo những cây Caladium cho riêng mình mà không cần biết tất cả các thuật ngữ đó.

Thụ Phấn Cho Cây Môn đốm Caladium Danasty
Thụ Phấn Cho Cây Môn đốm Caladium Danasty

Bước 1: Đó là TẤT CẢ về thời gian

Đó là TẤT CẢ về thời gian
Đó là TẤT CẢ về thời gian

Đầu tiên bạn cần phấn hoa, nhưng bạn cần nó khi các caladi khác sẵn sàng chấp nhận nó. Thời gian là tất cả. Nếu bạn có nhiều loại cây, việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn sẽ có một số cây đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Tôi đã thu hoạch phấn hoa từ một cây và bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh trong vài ngày trong khi chờ các cây khác sẵn sàng. Tuy nhiên, phấn hoa càng tươi thì bạn càng có nhiều cơ hội thành công.

Những bức ảnh này cho thấy những cây đã lộ ra các bộ phận đực của chúng. Họ đã qua điểm chấp nhận phấn hoa, nhưng có thể cung cấp cho người khác.

Bước 2: Xem và chờ đợi để thực hiện hành động của bạn

Xem và chờ đợi để thực hiện hành động của bạn
Xem và chờ đợi để thực hiện hành động của bạn

Caladium phải được thụ phấn khi chúng đang “có tâm trạng”. Họ chỉ “có tâm trạng” trước khi bông hoa hé nở lộ ra phần đực của bông hoa. Bạn phải đợi cho đến khi phần trên cùng chuyển sang màu vàng nhạt và cách một vài ngày kể từ ngày mở. 2 bức ảnh này cho thấy các caladium chưa hoàn toàn sẵn sàng.

Nhật ký thụ phấn cho cây môn đỏ Caladium Danasty

Hoa Môn đốm Sau Khi Thụ Phấn đợt 1
Hoa Môn đốm Đỏ Sau Khi Thụ Phấn đợt 1

Vào sáng ngày 03/05/2021, tôi tiến hành thụ phấn cho cây môn đỏ Caladium Danasty, đợt thứ 2

Thụ Phấn Cho Cây Môn đỏ Caladium Danasty
Thụ Phấn Cho Cây Môn đỏ Caladium Danasty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *