Nhân giống trầu bà sữa Marble Queen trong nước

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Như đã hứa với một bài đăng về một trong những cây trồng trong nhà dễ nhân giống nhất – Cây trầu bà sữa Marble Queen! Phương pháp này cũng áp dụng cho các loài thực vật như philodendron, scindapsus. Tôi thích ngâm gốc chúng trong nước trước và sau đó chuyển chúng vào hỗn hợp đất trồng khi chúng đã có bộ rễ tốt. Tôi chỉ thấy đây là cách dễ dàng nhất cho tôi.

Ảnh đầy đủ của Nữ hoàng bằng đá cẩm thạch

Bài viết này được dịch lại từ nguồn: https://thegardensprout.com/2020/04/19/propagating-pothos-in-water/. Để tham khảo thêm cách nhân giống cây trầu bà sữa lá nhọn Marble Queen trong đất, anh chị có thể tham khảo clip: https://www.youtube.com/watch?v=zg0AfG4PILE&vl=vi hoặc bài viết: Nhân giống trầu bà sữa đợt 2 (20/04/2021)

Nhân giống trầu bà sữa Marble Queen trong nước

Tôi đã trồng cây trầu bà sữa được một thời gian và cây trầu bà này đã phát triển tốt. Bạn có thể thấy rằng cây trầu bà sữa này có 1 nhánh rất dài, đó là mục tiêu để tôi cắt giâm cành.

Người chạy dài Pothos được biến thành cây giâm cành

Nhưng trước tiên là một bức ảnh cận cảnh của những chiếc lá, cô ấy có đẹp không?

Cận cảnh những chiếc lá Pothos nữ hoàng bằng đá cẩm thạch

Ảnh bên dưới là trầu bà Manjula. Tôi mua cả hai cây này cùng một lúc và chúng có cùng kích thước.

Manjula Pothos

Khi tôi giâm cành trên những cây như pothos hoặc Monstera, tôi sẽ lấy từng lá riêng lẻ và cắt thành từng đoạn. Khi chúng ra rễ, tôi thường để 2 đến 3 cành giâm vào chậu tùy thuộc vào độ lớn của cành giâm. Với tất cả các loại cây mà tôi đã đề cập ở trên, bạn cần đảm bảo rằng việc cắt của bạn bao gồm 1 nút (một đốt thân, với 1 cuống lá, nơi rễ mới sẽ mọc lên). Nếu bạn chỉ lấy lá và không có nút, bạn sẽ không có bất kỳ thành công nào. Dưới đây là một hình ảnh chỉ ra nút.

Hiển thị nút trông như thế nào trên một ổ gà

Nhìn thấy vết sưng nhỏ màu nâu đó? Phần đó cuối cùng sẽ biến thành một phần rễ trắng khá đẹp khi vết cắt bắt đầu ra rễ. Bạn có thể thấy nơi lá bị dính vào và bản thân nút là một vùng hơi sưng.

LƯU Ý: Khi giâm cành trầu bà phải đảm bảo cây và lá khỏe mạnh. Một cây có sức khỏe kém có thể khó ra rễ hơn sau đó là một cây khỏe mạnh. Luôn đảm bảo để lại nhiều lá trên cây trầu bà mẹ để phục hồi sau khi bạn đã cắt bỏ cành giâm.

Khi tôi giâm cành, tôi đảm bảo rằng phần thân giữa các lá được cắt tỉa bớt (khoảng trống đó còn được gọi là lóng, bạn càng biết rõ!) Hình bên dưới là ngay sau khi giâm cành từ cây Mẹ. Bạn có thể thấy một ít thân cây thừa trên một số chúng.

Hom bằng đá cẩm thạch Queen Pothos

 

Và đây là những gì một cành giâm trông như thế nào sau khi cắt tỉa một chút.

Nút Pothos

 

Bước tiếp theo rất dễ dàng, tìm một thùng có thể chứa nước và đặt hom trầu bà vào trong nước. Bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì thực sự, chỉ cần đảm bảo rằng nó sạch sẽ. Tôi sử dụng lọ đựng gia vị, đồ gốm, lọ thợ nề, lọ mứt, v.v.

Nhiều loại lọ bạn có thể sử dụng để chiết cành giâm

Điều quan trọng là đảm bảo các nút đó luôn chìm trong nước. Trung bình khoảng 2-4 ngày tôi sẽ thay nước mới 1 lần.

Đặt các nút trầu bà chìm hoàn toàn trong nước
Đặt các nút trầu bà chìm hoàn toàn trong nước

Sẽ mất một vài tuần trước khi bạn có thể sẵn sàng trồng cây trầu bà giâm cành của mình. Đây là những cành giâm của cây trầu bà Manjula mà tôi đã thực hiện cách đây 2 tuần.

Manjula pothos giâm cành sau 2 tuần đã bắt đầu mọc rễ
Manjula pothos giâm cành sau 2 tuần đã bắt đầu mọc rễ

Để tham khảo thêm cách nhân giống cây trầu bà sữa lá tròn Manjula trong đất, anh chị có thể tham khảo bài viết: Nhân giống trầu bà sữa Manjula

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *