Nhân giống môn nhung đen Alocasia black velvet

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Đối với giống môn nhung đen Alocasia black velvet, sau khi trồng khoảng 4 tháng, cây thường phân chia thành 1 số bụi mới. Lúc này có thể tiến hành tách bụi để nhân giống.

Nhân Giống Môn Nhung đen Bằng Cách Tách Bụi
Nhân Giống Môn Nhung đen Bằng Cách Tách Bụi

Xem thêm: Trồng cây môn nhung đen Alocasia Black Velvet

Có bao nhiêu phương pháp nhân giống Alocasia black velvet?

Thông thường thì các giống môn họ Alocasia có thể nhân giống dễ dàng nhất là dùng cách tách bụi. Còn 1 phương pháp nhân giống khác nữa là cắt ngang phần củ để giâm cành. Tuy nhiên cách này tôi chỉ mới thực hiện trên cây môn quan âm, dưới đây là ưu, nhược điểm của phương pháp tách bụi:

  • Ưu điểm: Tỉ lệ sống của cây môn Alocasia black velvet khi tách bụi rất cao vì cây đã có thân lá cũ rễ tương đối đầy đủ. Ít ảnh hưởng đến cây mẹ.
  • Nhược điểm: thời gian chờ đợi đến khi cây môn phát triển thêm những bụi con xung quanh cây mẹ khá lâu, có thể mất từ 3.5-4.5 tháng.

Khi nào có thể nhân giống môn Alocasia black velvet bằng cách tách bụi?

Xem thêm: Quá trình phát triển của môn Alocasia Black Velvet

Chậu Môn Nhung đen Alocasia Black Velvel Trước Khi Tách Bụi
Chậu Môn Nhung đen Alocasia Black Velvet Trước Khi Tách Bụi. Cây đã trồng được 3.5 tháng. Lúc mua về cây có 3-4 lá.

Khi quan sát thấy ở cây môn nhung đen đã bắt đầu mọc lên 1 số bụi môn nhỏ bên cạnh cây mẹ. Tuy nhiên, chưa tiến hành tách bụi ngay, quan sát phần cổ rễ, chỉ khi nào ở các bụi con có 1 số rễ mọc ra, tôi mới tiến hành tách bụi.

Chỉ Tách Bụi Khi ở Bụi Con đã Có 1 Số Rễ
Chỉ Tách Bụi Khi ở Bụi Con đã Có 1 Số Rễ

Việc này sẽ giúp cho cây con sau khi tách ra đã có sẵn 1 số rễ để hút nước và dinh dưỡng, giảm hiện tượng héo rũ sau khi tách bụi.

Cây Con Sau Tách Ra Vẫn Còn 1 Số Rễ
Cây Con Sau Tách Ra Vẫn Còn 1 Số Rễ

Sau khi đã tách cây con, tôi cũng bôi thuốc sát trùng Betadine vào vết cắt và bôi thuốc phòng bệnh Antracol vào vết cắt trước khi trồng. Cụ thể quá trình tách bụi để nhân giống Môn Nhung Lá Đen được tôi thực hiện ở clip bên dưới.

Video nhân giống môn nhung đen bằng cách tách bụi

Bạn có biết? Vào mùa xuân và mùa hè, nó phát triển nhanh chóng, nhưng vào mùa đông, nó đi vào trạng thái gọi là ngủ đông, ở đó cây vẫn sống, nhưng nó sẽ không phát triển. Nguồn: https://thegrowingplants.com/alocasia-black-velvet-care-guide/

Do kích thước và yêu cầu của nó, nó là một loại cây trồng trong nhà hoàn hảo, giành được một vị trí trong những cây trồng trong nhà tốt nhất để trang trí nhà của bạn do những chiếc lá tuyệt đẹp ngoạn mục của nó.

Một Chậu Môn Alocasia Black Velvet đẹp để Trưng Bày Trong Nhà
Một Chậu Môn Alocasia Black Velvet đẹp để Trưng Bày Trong Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *