Nhân giống cây tróc bạc đột biến (Syngonium podophyllum albo variegated)

Cây tróc bạc cẩm thạch có thể dễ dàng nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Đây là một số cây tróc bạc cẩm thạch đã được tôi giâm cành 30 ngày. Cây được để trong bao ni lông kính để giữ ẩm, Giúp cho lá của cây tróc bạc trong cẩm thạch không bị héo.

Cây Tróc Bạc đột Biến (syngonium Podophyllum Albo Variegated) Sau 30 Ngày Giâm Cành

Nhân giống cây tróc bạc đột biến (Syngonium podophyllum albo variegated)

Thông thường, đối với cây tróc bạc cẩm thạch sau khi giâm cành khoảng 30 ngày thì cây sẽ phát triển rễ. Khi quan sát phần đáy chậu của cây tróc bạc cẩm thạch, nếu như thấy rễ đã phát triển ra bên ngoài đáy chậu trồng, rễ dài khoảng 3-4 cm trở lên thì có thể đem ra ngoài để trồng. Sau đây, tôi xin chia sẻ cách tôi giâm cành cây tróc bạc cẩm thạch.

 

Trước khi giâm cành tôi sẽ sử dụng Betadine để sát khuẩn dụng cụ cắt tỉa. Kế đến, là cách chọn cành cây tróc bạc cẩm thạch để nhân giống.

Thông thường, tôi sẽ chọn những cành tróc bạc cẩm thạch đã phát triển rễ khí sinh. Việc chọn những cành cây Tróc bạc cẩm thạch đã phát triển rể khí sinh sẽ giúp cho quá trình giâm cành được nhanh chóng hơn.

Đồng thời trong quá trình giâm cành, cây tróc bạc cẩm thạch, tôi chọn lựa những lá có màu trắng và màu xanh xen kẽ với nhau. Việc này sẽ giúp cho cây Tróc bạc cẩm thạch sau khi giâm cành sẽ phát triển được bộ lá đẹp. Nếu như chọn những cành Tróc bạc cẩm thạch chỉ có lá màu xanh, thì sau khi cây đã phát triển rễ, những lá non mới mọc lên gần như không có màu trắng, cây tróc bạc cẩm thạch bị hoàn nguyên.

Đoạn thân bên dưới phần rễ khí sinh dài khoảng 3 – 4 cm là vừa. Trong quá trình giâm cành cây tróc bạc cẩm thạch thì việc chọn những thân cây có màu xanh xen lẫn với những sọc màu trắng, sẽ đảm bảo cho lá non mới mọc sẽ có những chiếc lá loang lỗ.

+ Giá thể mà tôi sử dụng để giâm cành cây tróc bạch Cẩm Thạch bao gồm: Xơ dừa + vỏ trấu.

Tỷ lệ trộn là: 70% xơ dừa + 30% vỏ trấu.

+ Trước khi giâm cành cây tróc bạc cẩm thạch tôi sẽ ngâm các thân cây giâm cành trong dung dịch bao gồm: 1 gram comcat® + Và 1 gram thuốc phòng trừ nấm bệnh Antracol. Điều này giúp cho những cành giâm này hạn chế được nấm bệnh, đặc biệt là bệnh thối nhũn có thể làm hư cành giâm và hỗ trợ cho sự phát triển rễ tốt hơn. Thời gian ngâm thân cây tróc bạc cẩm thạch trong dung dịch là khoảng 5 phút.

+ Chậu trồng dùng để giâm cành cây tróc bạc cẩm thạch là chậu nhỏ, có đường kính miệng chậu trồng khoảng 10cm. Phần đáy chậu trồng có rất nhiều lỗ thoát nước. Sau khi đã trồng các cây Tróc bạc cẩm thạch vào chậu, tôi sẽ tiến hành tưới dung dịch thuốc phòng trừ nấm bệnh và kích thích ra rễ đã pha trước đó vào giá thể trồng của các cây giâm cành.

+ Kế đến, cây tróc bạc cẩm thạch sau khi giâm cành sẽ được đặt vào trong Bao ni lông, trùm kín như thế này. Bao nylon sẽ giữ ẩm cho lá của cây tróc bạc cẩm thạch không bị khô héo trong quá trình cây phát triển rễ.

+ Vị trí đặt bao ni lông là: ở trên nền đất có độ ẩm cao. Bên trên là hai lớp lưới che bớt nắng, mỗi lớp lưới che bớt 60% ánh sáng. Trên đây là toàn bộ quá trình Tôi giâm cành cây tróc bạc cẩm thạc tại nhà. Hi vọng, thông qua clip các anh chị sẽ có thêm nhiều cây tróc bạc cẩm thạch để trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.