Bụi hoa hồng lớn nhất thế giới với 200.000 bông hoa!

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Bụi hoa hồng lớn nhất thế giới (Lady Banksia Rose) trong Viện bảo tàng cây hồng (the Rose Tree Museum) ở Tombstone, Arizona, Hoa Kì. Tên nó cũng đã được ghi trong sách kỷ lục Guiness. Khi nở hoàn toàn, bụi hồng này có đến hơn 200.000 bông hồng trắng vô cùng quyến rũ!

Bụi hoa hồng lớn nhất thế giới (Lady Banksia Rose)
Bụi hoa hồng lớn nhất thế giới (Lady Banksia Rose)

Đường để với thị trấn Tombstone là một con đường dài, qua một sa mạc hoang vắng, không có gì gọi là ấn tượng. Nhưng có 1 lý do rất đáng để bạn đến thị trấn này vào thời điểm tháng Tư hàng năm. Vì đây là nơi của bụi hoa hồng “Tombstone’s Rose Tree”, mệnh danh là “Hoa hồng lớn nhất thế giới” (The World’s Largest Rose). Vào mùa xuân, Tombstone’s Rose Tree sẽ nở hoa rộ trong khoảng sáu tuần từ tháng 3 và tháng 4.

Hoa hồng lớn nhất thế giới Tombstone’s Rose Tree nằm ở góc đường Fourth and Toughnut. Bước vào sân. Nếu bạn đã đến đúng thời điểm, hương thơm sẽ quấn quanh bạn, làm bạn không bao giờ quên được khoảng khắc này! (Đọc thấy tác giả bài viết tả mà ước gì được trực tiếp nhìn ngắm cây hồng này vào lúc hoa nở rộ!)

Vào năm 2018 (03/04/2018 @ 10:00 am – 08/04/2018 @ 5:00 pm MST) sẽ có sự kiện kỷ niệm sự nở rộ lần thứ 133 của cây Hoa hồng lớn nhất thế giới. Nguồn: http://www.tombstonechamber.com/event/rose-tree-parade-and-festival/

Câu chuyện về Hoa hồng lớn nhất thế giới

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1884, một ngày sau khi kết hôn của một anh chàng thợ mỏ trẻ tên là Henry Gee và cô dâu Mary. hai người đã rời Scotland đi đến Tombstone, Arizona, Hoa Kì.

Một năm sau (năm 1885), Mary nhận được chiếc thùng lớn đến từ gia đình Mary ở Scotland. Trong chiếc thùng này, bà Mary tìm thấy cành nhánh, hoa kiểng từ khu vườn xinh đẹp ở quê nhà. Trong đó có một số cành rễ của  hồng White Lady Banksia rose mà cô đã trồng khi còn nhỏ.

White Lady Banksia rose
White Lady Banksia rose

Thông tin về giống hoa hồng trắng White Lady Banksia rose: http://tombstonerosetree.com/white-lady-banksia-rose/

Sau đó, bà và người bạn đã trồng cây hồng này ở sân sau của nhà trọ nơi bà sinh sống. Thật ngạc nhiên, cây hoa hồng Scotland đã phát triển mạnh trên sa mạc Arizona.

Vào năm 1920, khu nhà trọ bà ở đã được ông, bà James và Ethel Macia mua lại, lúc này cây hồng đã phát triển khá lớn. Ông Macia đã phá ván gỗ và phát minh ra hệ thống gờ bằng gỗ và ống kim loại có thể mở rộng khi cây hồng tiếp tục phát triển. Quan trọng hơn, lưới tre đã tạo ra một sân trong râm mát mà khách hàng của ông bà sẽ tận hưởng trong những năm tới.

Ông bà James H. Macia và Ethel Robertson Macia
Ông bà James H. Macia và Ethel Robertson Macia
Hình ảnh cây hồng Tombstone’s Rose Tree vào năm 1935
Hình ảnh cây hồng Tombstone’s Rose Tree vào năm 1935

Từ đó đến nay, mỗi mùa xuân đến, cây hồng Tombstone’s Rose Tree thường nở rộ vào khoảng sáu tuần lễ vào tháng Ba và tháng Tư. Thị trấn đã tổ chức một Liên hoan hoa hồng hàng năm vào tháng Tư để chào mừng sự nở của cây hồng tuyệt vời này nhằm thu hút những người yêu thích đến từ khắp nơi trên thế giới để xem sự lộng lẫy của nó.

Video giới thiệu cây hoa hồng lớn nhất thế giới

Bài viết được tham khảo từ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *