Cân nhắc việc trồng hồng để kinh doanh

Hoa hồng gần như mang vẽ đẹp toàn diện về cả hương lẫn sắc, do đó không ít người đam mê dấn thân vào nó. Trồng dăm ba bụi để chơi thì được nhưng còn tính đến chuyện trồng kinh doanh hoa hồng thì đó là 1 vấn đề khác.
1 số giống hoa hồng đang được trồng ở vườn

1 vài điều cân nhắc việc trồng hồng để kinh doanh

Hoa hồng là một loại cây chăm sóc với số lượng lớn khá là nhiêu khê. Nào là phân bón hàng tuần, nào là thuốc trị nấm bệnh, côn trùng cắn phá nhiều hơn những loại cây trồng khác. Chưa kể đến kỹ thuật xử lý ra hoa trên cây hồng cho đúng thời điểm hút hàng…Một nhà vườn ở Làng hoa Sa Đéc nói rằng: “Trồng hồng thấy vậy không dễ ăn đâu, ai trồng khá thì lợi nhuận chỉ 30% là tối đa”. (Câu nói này chỉ đúng khi trồng các giống hoa hồng truyền thống ở Sa Đéc, mỗi cây giá trung bình 15.000-30.000đ)
Tôi cũng có dự định trồng hồng chơi và 1 phần để kinh doanh. Nhưng khi nghe điều này thì hơi phân vân, trồng cực đến vậy mà lợi nhuận chỉ có 30% đó là với người giỏi. Còn đối với người mới..thì còn giảm xuống cỡ nào nữa.
Tôi tìm hiểu trên mạng, thì biết rằng ở các nước phương Tây, trình độ canh tác tiến bộ thì họ phân tích các chi phí khi trồng hoa hồng kinh doanh như sau:
  • Chi phí lao động chiếm 43,5%
  • Chi phí quản lý 13%
  • Chi phí phòng trừ sâu bệnh 9,8%.

Điều này cũng khá gần với những gì mà người trồng hoa hồng ở Sa Đéc đã nói đến. Do đó, phải cân nhắc thật cẩn thận trước khi dấn thân vào lĩnh vực trồng hoa hồng để kinh doanh ./.

Vân Loan Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *