Trồng và chăm sóc cây trầu bà Philodendron Panduriforme

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Cây trầu bà Philodendron panduriforme thường bị nhầm lẫn với Philodendron bipennifolium. Điều này là do cả hai cây đều tạo ra những chiếc lá hình đầu mũi tên ngộ nghĩnh.

Trầu Bà Philodendron Panduriforme
Trầu Bà Philodendron Panduriforme

Bài viết này được dịch từ nguồn: https://plantophiles.com/plant-care/philodendron-panduriforme/. Tác giả của bài viết này nêu ra rất chi tiết về cách trồng và chăm sóc cây Philodendron Panduriforme từ ánh sáng, độ ẩm, cách tưới cây, phân bón….

Philodendron Panduriforme Vs
Philodendron Panduriforme và Philodendron bipennifolium

Trầu bà Philodendron panduriforme có 1 số tên gọi tiếng Anh là: Panda Plant, Horsehead Philodendron or the Fiddle Leaf Philodendron

Cây trầu bà Philodendron panduriforme cần đất thoát nước tốt. Cây cần được trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nhưng gián tiếp (có thể đặt cây bên dưới lưới lan) và đất phải luôn ẩm.

Loại cây này có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon. Bạn có thể tìm thấy nó phát triển ở Brazil, Colombia, Ecuador và Peru. Nó được coi là một loại cây nhiệt đới và ưa nhiệt và độ ẩm cao.

Cách chăm cây trầu bà Philodendron panduriforme cũng giống như chăm sóc cho bất kỳ cây Philodendron nào khác. Với thời gian và nỗ lực, loại cây này có thể phát triển đến độ cao đáng kinh ngạc.

Cây Trầu Bà Philodendron Panduriforme Tôi Mua Về Ngày 26 03 2021
Cây Trầu Bà Philodendron Panduriforme Tôi Mua Về Ngày 26 03 2021

Chăm sóc cây trầu bà Philodendron Panduriforme

Mặc dù cách chăm sóc đơn giản nhưng bạn vẫn cần biết những điều cơ bản. Chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về cách chăm sóc cây Philodendron đặc biệt này.

Đất trồng Philodendron Panduriforme

Bạn cần đất thoát nước tốt cho cây Philodendron panduriforme khỏe mạnh.

  • Đầu tiên, loại đất này có nhiều độ thoáng khí. Điều này có nghĩa là bất kỳ lượng nước dư thừa nào sẽ thoát qua đáy chậu thay vì đọng lại trong đất. Vì vậy, bạn cũng cần có một chậu cây có nhiều lỗ thoát nước để nước không đọng ở rễ cây trầu bà Philodendron Panduriforme.
  • Thứ hai, mặc dù giá thể trồng trầu bà thoát nước tốt nhưng nó vẫn giữ được tính hấp thụ nước và dinh dưỡng cần thiết cho cây. Nó giữ đủ độ ẩm để giữ cho cây của bạn ngậm nước trong một thời gian.

Cả rêu than bùn và đá trân châu sphagnum đều tạo ra đất thoát nước tốt.

Bạn không cần phải bỏ ra một khoản tiền lớn cho hỗn hợp đất hữu cơ. Bạn có thể tự làm ở nhà.

Một trong những công thức làm đất thoát nước tốt yêu thích của chúng tôi bao gồm:

  • vỏ cây phân hủy (chắc có thể sử dụng vỏ thông cắt nhỏ)
  • đá trân châu
  • rêu than bùn sphagnum

Độ pH của đất phải có tính axit. Nó phải nằm trong khoảng từ 5,1 đến 6,0 pH.

Ánh sáng

Cây Philodendron panduriforme có thể chịu ánh sáng yếu. Nhưng ánh sáng yếu sẽ không tạo ra một cây tươi tốt và phát triển. Nó chỉ tạo ra một cây sống sót được.

Những cây Philodendron này cần ánh sáng mặt trời sáng nhưng gián tiếp để phát triển mạnh. Ánh nắng trực tiếp làm cháy xém lá.

Lá Trầu Bà Brazil Bị Bỏng, Khô Lá Khi Tiếp Xúc Trực Tiếp Với ánh Sáng Mặt Trời
Một Trường Hợp Lá Trầu Bà Brazil Bị Bỏng, Khô Lá Khi Tiếp Xúc Trực Tiếp Với ánh Sáng Mặt Trời

Để lấy ánh sáng mặt trời gián tiếp cho cây của bạn, hãy đặt cây ở cửa sổ hướng Đông hoặc Bắc. Bằng cách này, Philodendron panduriforme của bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời trong ngày. Không có tia nắng chói chang ngay trên lá P. panduriforme của bạn.

Tưới nước

Philodendron panduriforme luôn cần đất ẩm trong những tháng ấm hơn (thời tiết ở miền Tây luôn nóng…).

Bạn phải cẩn thận khi tưới quá nhiều nước cho cây. Nếu không, nó có thể làm chậm sự phát triển. Hoặc tệ hơn, nó có thể bị thối rễ cây trầu bà.

Thối rễ xảy ra khi oxy không thể đến rễ. Vì vậy, chúng bắt đầu thối rữa.

Để kiểm tra xem cây của bạn có cần nước hay không, hãy cắm ngón tay vào đất sâu khoảng đốt ngón tay. Nếu nó khô trong suốt, hãy tưới nó. Nếu nó vẫn còn ẩm, hãy đợi và kiểm tra lại sau một ngày.

Nhiệt độ

Philodendron panduriforme thích hợp với nhiệt độ từ 16C-24C.

Cả nhiệt độ lạnh hơn và ấm hơn đều có thể gây ra một số biến chứng cho cây này. Biến chứng lớn nhất là cây con chậm lớn và còi cọc.

Độ ẩm

Philodendron panduriforme là một trong những loại cây không cần độ ẩm. Nó có thể tồn tại trong môi trường khô ráo.

Nhưng nó sẽ không phát triển tốt nếu không có ít nhất một chút hơi ẩm trong không khí. Vì vậy, bạn sẽ phải tạo độ ẩm cho riêng mình.

Một phương pháp là phương pháp khay đá cuội. Với phương pháp này, bạn chỉ cần một ít nước, một cái khay và một ít viên sỏi.

Bạn cho đá cuội vào đầy khay lên trên cùng. Sau đó đổ đầy nước vào khay cho đến khi nó nằm ngay dưới các viên sỏi. Đặt Philodendron của bạn trên những viên sỏi.

Khi nước bốc hơi, nó tạo ra hơi ẩm trong không khí. Vì cây của bạn đang ngồi trên đá cuội nên độ ẩm đó sẽ phù hợp với cây của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng máy tạo độ ẩm. Những chiếc máy tuyệt vời này tạo ra độ ẩm và giúp bạn kiểm soát tình hình.

Phân bón

Theo Đại học Connecticut , cây Philodendron là loài ăn nhiều. Cây Philodendron panduriforme cũng không ngoại lệ.

Bạn cần một loại phân bón có lượng nitơ cao. Điều này đảm bảo rằng cây tươi tốt và lá lớn. Sử dụng một loại phân bón đa dụng ở mức độ một nửa.

Bón phân cho cây Philodendron panduriforme hàng tuần trong mùa sinh trưởng hoặc những tháng ấm hơn. Trong những tháng lạnh hơn, chỉ bón phân cho cây khoảng một tháng một lần.

Luôn bổ sung phân bón trong khi đất ẩm. Nếu không, bạn có thể gây ra cháy gốc.

Nhân giống

Phương pháp nhân giống chính của cây Philodendron panduriforme là thông qua giâm cành (stem cuttings). Bạn cũng có thể nhân giống cây này bằng phương pháp chiết cành (air layering).

Sự phát triển

Cây Philodendron panduriforme có thể cao tới 150-180cm nếu có không gian. Các lá có thể dài từ 25-30cm.

Lá Trầu Bà Philodendron Panduriforme Có Thể đạt Kích Thước 25 30cm
Lá Trầu Bà Philodendron Panduriforme Có Thể đạt Kích Thước 25-30cm

Thay chậu

Bạn cần trồng lại cây Philodendron panduriforme khi rễ đã bị bó chặt. Hoặc khi rễ bắt đầu mọc ra khỏi lỗ thoát nước của chậu cây.

Khi bạn trồng lại chậu cây này, bạn muốn có được một chậu cây chỉ lớn hơn chậu ban đầu một chút. Lớn hơn từ 3-5cm là một nguyên tắc nhỏ khi thay chậu. Nếu có quá nhiều không gian, rễ có thể bị căng thẳng. Cây bị căng thẳng dễ bị nhiễm tất cả các loại bệnh hại cây trồng.

Liên kết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *