Trồng cây pháo hoa

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Trồng cây pháo hoa (Clerodendrum quadriloculare) phát triển nhanh trong các khu vực có khí hậu nóng và có thể được sử dụng như một loại cây tạo cảnh. Thông thường đạt chiều cao 3-4cm khi trồng trưởng thành, loài cây này bắt mắt nhất vào giữa mùa đông và đầu mùa xuân khi những bông hoa hình ống sặc sỡ của nó màu trắng hồng và màu hồng nở bung trông như pháo hoa.

Một Cây Pháo Hoa đang Trổ Bông Rực Rỡ

Cập nhật 2022: Cây pháo bông hiện tại được rất nhiều người trồng ưa chuộng vào dịp tết. Hiện tại, loại cây này còn có tên gọi khác là CÂY THIÊN PHÚC.

Cây Pháo Hoa Có Nhiều Bông Hoa Nhỏ đính Trên Cùng 1 Vị Trí Tạo Thành 1 Chùm Hoa Dạng Hình Cầu.

Phần còn lại của năm, loại cây này được xem như 1 một loại kiểng lá màu. Mặt trên của lá có màu xanh lá cây, pha lẫn một chút màu tím, trong khi mặt dưới là màu tím bóng, đậm.

Cây Hoa Pháo Bông (clerodendrum Quadriloculare) (16)
Cây Hoa Pháo Bông (clerodendrum Quadriloculare) (15)

Trồng và chăm sóc cây pháo hoa

+ Để cây pháo hoa trổ bông tốt nhất, hãy chọn một vị trí có ánh nắng mặt trời đầy đủ khi trồng cây pháo bông. Mặc dù nó sẽ phát triển và thậm chí nở một số trong bóng râm, nhìn tổng thể cây sẽ không ấn tượng và thời gian nở hoa sẽ ngắn hơn. Mức độ ánh sáng cũng sẽ tác động đến tán cây; trong ánh mặt trời đầy đủ, cây pháo hoa tạo thành một tán nhỏ gọn, trong khi các chi bóng mờ mỏng và lan rộng.

+ Cây bụi này thích đất ẩm, thoát nước tốt; tuy nhiên, một khi được bén rễ vào đất, nó khá chịu hạn.

Cây pháo bông chỉ cần cắt tỉa tối thiểu để được tạo hình. Nếu bạn cảm thấy việc cắt tỉa nhiều cành nhánh là cần thiết, điều này nên được thực hiện sau khi cây đã ra hoa xong.

Một Cây Pháo Hoa đang Trổ Bông Rực Rỡ
Một Cây Pháo Hoa đang Trổ Bông Rực Rỡ
Cây Hoa Pháo Bông (clerodendrum Quadriloculare) Dạng Tree. Ảnh 2
Cây Hoa Pháo Bông (clerodendrum Quadriloculare) Dạng Tree

Nhận xét:

  1. Tôi ở Hà Nội , muốn mua cây bông pháo đã có hoa thì có không . giá cả ntn . nếu có địa chỉ ở HN xin cho biết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.