Môn quan âm lá lớn (Alocasia watsoniana)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Alocasia watsoniana được tôi (meckms) gọi là một loài riêng biệt, nhưng gần đây các nhà thực vật học đã nhóm rất nhiều loài riêng biệt trước đây lại với nhau như một phần của  phức hợp Alocasia longiloba.  Alocasia watsoniana là một trong số này, và có lẽ bây giờ có thể được gọi một cách chính xác hơn là Alocasia longiloba ‘Watsoniana’ , và chỉ là một loại khác của loài longiloba.

Môn Quan âm Lá Lớn (alocasia Watsoniana).  Ảnh sưu tầm.

Bài viết này được dịch từ nguồn: http://members.iinet.net.au/~meckms/Alocasia%20watsoniana.html

Phân loại môn Alocasia longiloba

Các loài Alocasia khác đã được nhóm lại với nhau trong nhóm longiloba bao gồm: Alocasia lowii ‘Grandis’Alocasia lowii ‘Veitchii’.

Alocasia Longiloba ‘grandis’
Alocasia Longiloba ‘veitchii’
Nhận Dạng Môn Họ Alocasia

Môn quan âm lá lớn (Alocasia watsoniana)

Alocasia watsoniana khác hẳn với Alocasia longiloba ‘nguyên bản’. Lá của nó tròn hơn và có nhiều vân bạc hơn đáng kể – mặc dù không bằng Alocasia longiloba ‘Veitchii’ . Những chiếc lá lớn có thể dài khoảng 2 feet và rộng khoảng bằng nhau, mặc dù tôi đã đọc chúng có thể dài tới 3 feet. Mặt trước của lá có màu xanh đậm, mép phiến màu trắng bạc, gân chính và gân chính. Mặt sau của lá có màu tím cà tím .

Alocasia Longiloba ‘nguyên Bản

A. watsoniana, khi phát triển tốt, là một loài thực vật tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng. Những chiếc lá không chỉ có màu sắc rất hấp dẫn, mà chúng còn được tạo hình tròn độc đáo giữa các gân chính và xung quanh khu vực đính kèm cuống lá ở trung tâm của lá.

Môn Quan âm Lá Lớn (alocasia Watsoniana).

Alocasia Watsoniana thích nơi râm mát hợp lý (khoảng 60 – 80% bóng râm) để có được những chiếc lá to đẹp.

Môn Quan âm Lá Lớn alocasia Watsoniana (phiến lá tròn), và môn quan âm Polly (phiến lá răng cưa).

Lưu ý khi trồng Alocasia Watsoniana

Alocasias yêu cầu độ ấm và độ ẩm liên tục. Đất phải giàu dinh dưỡng nhưng thoát nước tốt, và cây trồng thích được tưới nước thường xuyên (hàng ngày), đặc biệt là khi cây phát triển lớn hơn. Tuy nhiên, lưu ý khi cây còn nhỏ và tưới quá nhiều nước (đặc biệt là thời tiết lạnh) sẽ làm thối củ, vì vậy cần chú ý không nên tưới quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *