Cây Hoàng Yến Cam (Orange Jubilee)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Trước đây, cây hoàng yến (hay còn gọi cây huỳnh liên, tên khoa học: Tecoma stans) đã được rất nhiều anh chị trồng để trang trí xung quanh nhà. Vì cây dễ trồng và thường xuyên có hoa. Mỗi đợt hoa là vàng rực cả gốc sân. Hiện nay, đã có thêm cây hoàng yến cam. Về đặc tính cây cũng như độ siêng hoa hoàng yến cam không hề thua kém cây hoàng yến hoa vàng. Việc giữ được đặc tính dễ trồng & siêng hoa, lại có thêm màu sắc mới nên sẽ có thêm lựa chọn cho các anh chị yêu thích các loại cây kiểng có hoa. Hoàng Yến Cam được nhập về từ Thái Lan và bán ra thị trường trong vài năm gần đây.

Hoàng Yến Cam (orange Jubilee) (1)
Hoàng Yến Cam (orange Jubilee)

Thông tin sơ lược về cây hoàng yến cam

Tên khoa học: Tecoma alata (trước đây gọi là Tecoma stans ‘Orange Jubilee’, hoặc Tecoma guarume )
Tên tiếng Anh: Orange bells, orange trumpet flower, cahauto.
Nguồn gốc: Peru.
Loại thực vật: Một loại cây cảnh, Cây bụi lớn thường xanh, cây lâu năm, siêng hoa.

Cây hoàng yến cam chịu nắng, thích hợp vị trí nắng cả ngày. Do cây rất siêng hoa, cây có thể trồng chậu và khống chế chiều cao dưới 1,5m. Hoặc trồng đất để trang trí xung quanh nhà và sân vườn. Khi trồng đất cây có thể cao từ 2-3,5m

Cây hoàng yến cam này có họ hàng với với cây đăng tiêu, cây hoàng yến hoa vàng, cây rạng đông (cây chùm ớt). Nên cũng không ngạc nhiên khi kiểu dáng lá và màu sắc hoa có nét tương đồng với các loại cây này.

Cây đăng Tiêu, Cây Hoàng Yến, Cây Rạng đông Trong Họ Cây Chùm Ớt
Cây đăng Tiêu, Cây Hoàng Yến, Cây Rạng đông Trong Họ Cây Chùm Ớt
Hoàng Yến Cam Hình Dáng Tổng Thể
Hoàng Yến Cam Hình Dáng Tổng Thể. Ảnh sưu tầm. Do các cây bán ra thị trường mới vài năm gần đây, toàn dạng cây nhỏ, chưa gặp được cây lớn trồng thực tế.
Hoàng Yến Cam Trồng Cặp Vách Tường
Hoàng Yến Cam Trồng Cặp Vách Tường

Cây hoàng yến cam có chiều cao từ 2-3,5m khi trồng trưởng thành, nhưng có thể dễ dàng duy trì ở mức 1-1,5m ở nơi trồng nhỏ hẹp.

Hoàng Yến Cam Trồng Chậu
Hoàng Yến Cam Trồng Chậu be bé đã có hoa.

Hoàng yến cam có những cụm hoa từ 5-8 bông, mỗi bông hoa trông như cái loa kèn, màu vàng cam. Cuống hoa màu cam, cánh hoa màu vàng. Cây ra hoa quanh năm tương tự như cây hoàng yến hoa vàng.

Hoàng Yến Cam (orange Jubilee) (1)
Hoàng Yến Cam (orange Jubilee) (1)
Hoàng Yến Cam (orange Jubilee) (5)
Hoàng Yến Cam (orange Jubilee) (5)
Hoa Hoàng Yến Cam
Hoa Hoàng Yến Cam
Màu Sắc Hoa Hoàng Yến Cam
Màu Sắc Hoa Hoàng Yến Cam
Màu Sắc Hoa Và Kiểu Dáng Lá Hoàng Yến Cam Và Hoàng Yến Hoa Vàng
Màu Sắc Hoa Và Kiểu Dáng Lá Hoàng Yến Cam Và Hoàng Yến Hoa Vàng

Video cây hoàng yến cam trồng tại vườn

Cách trồng cây hoàng yến cam

Vị trí trồng: Hoàng yến cam “yêu” ánh nắng mặt trời và sẽ phát triển tốt hơn khi trồng nơi có hơn tám giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày (nếu có thể). Nó có thể tồn tại khi được trồng trong bóng râm một phần, nhưng nó sẽ không phát huy hết tiềm năng của nó (cây ốm cao, ít hoa). Nó không làm tốt khi được trồng trong bóng râm hoàn toàn.

Độ ẩm & Nước: Cây trưởng thành sẽ chịu được các khu vực khô, nhưng chúng cũng sẽ phát triển trong điều kiện ẩm ướt vừa phải.  Cây non hơn cần tưới nước đều đặn hàng ngày cho đến khi rễ của chúng hình thành ổn định.

Đất: Hoàng yến cam sẽ phát triển ở hầu hết các loại đất, bao gồm đất sét, cát và đất đá. Giá thể tham khảo: Vỏ trấu 40%, phân rơm mục 40%, xơ dừa 20%.

Cây hoàng yến cam

Loại kiểng: Cây có hoa, cây lâu năm
Đặc tính sinh trưởng: Dễ trồng
Chiều cao khi trưởng thành: 2-3,5 m trồng đất, 1-1,5m trồng chậu
 Chiều rộng: 1-2,5 m
 Số lượng cây đang có: 4 cây nhỏ, 2 cây lớn
 Giá cây: 45.000đ/cây nhỏ, 70.000đ/cây lớn

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *