Hoa dâm bụt tím

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Tôi vừa mua được 3 chậu hoa dâm bụt tím cánh đơn. Hiện tại, các chậu dâm bụt tím này có chiều cao trung bình 90-100cm. Thân cây mọc thẳng cành tương đối mảnh. Đa phần các hoa có 5 cánh, có một vài bông được 2 lớp cánh, hoa màu tím hoa cà, có “mắt hoa” màu đỏ hồng.

Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn

Tìm hiểu một chút về hoa dâm bụt tím

Hoa dâm bụt tím cánh đơn có một số tên gọi khác là: Bụp hồng cận, mộc cận, hồng cận biếc. Tên khoa học: Hibiscus syriacus.

Hoa dâm bụt tím cánh đơn có tên tiếng Anh là Rose of Sharon. Trái với tên gọi của nó, cây không thực sự là một bông hồng; thay vào đó, nó là một thành viên của họ Cẩm quỳ (Malvaceae). Nó cũng không có nguồn gốc từ Syria, như được đề xuất trong tên loài Hibiscus syriacus. Nguồn gốc của giống bông bụp tím này đến từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Dòng dâm bụt Rose of Sharon, chúng có thể có nhiều màu khác nhau: trắng, hồng, đỏ, tím, v.v.

Hình ảnh thực tế của cây

Giống hoa dâm bụt tím này được cho là cao đến 2-3m khi trồng lâu năm, và có thể phát triển như một loại cây bụi o lớn hoặc cây nhỏ gọn (nếu được cắt tỉa). Cây thường xuyên cho hoa thành những đợt nở rộ rất bắt mắt.

Một Cây Dâm Bụt Tím Trồng Lâu Năm Khi Nở Hoa Rộ
Một Cây Dâm Bụt Tím Trồng Lâu Năm Khi Nở Hoa Rộ
Cây Thường Xuyên Cho Hoa Thành đợt Rộ
Cây Thường Xuyên Cho Hoa Thành đợt Rộ
Hình Dạng Cây Dâm Bụt Tím Cánh đơn
Hình Dạng Cây Dâm Bụt Tím Cánh đơn

3 chậu hoa dâm bụt tím này tương đối to và nhiều cành nhánh. Khi quan sát cây này, có 1 đặc điểm là hoa mọc theo nách lá từ gốc lên ngọn.

Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn

Mỗi bông hoa có một cuộc đời ngắn ngủi (khoảng một ngày), nhưng vì cây tạo ra nhiều, nên luôn có thể nhìn thấy một số lượng lớn hoa trên cây. Thời kỳ ra hoa RỘ là từ mùa xuân đến mùa thu, thời gian còn lại cây vẫn cho hoa, nhưng ít hơn.

Nụ Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn
Nụ Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn
Nụ Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Sắp Nở
Nụ Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Sắp Nở

Video giới thiệu về bông bụp tím cánh đơn

 

Cách trồng hoa dâm bụt tím

Cây phát triển mạnh trong đất ẩm, thoát nước tốt. Giống bông bụp tím này chịu được ô nhiễm không khí, nhiệt độ cao, độ ẩm, đất kém và hạn hán. Dưới đây là một số điều kiện để trồng tốt cây dâm bụt tím. Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo chi tiết cách trồng dâm bụt tại: Cách trồng cây dâm bụt

 

Ánh sáng

Cây râm bụt tím thích mặt trời đầy đủ. Những bụi cây già có thể trở thành con mồi gây hại cho nấm nếu bạn trồng chúng ở những khu vực không có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Đó là bởi vì độ ẩm dư thừa được giữ lại trong các khu vực bóng râm, và chính xác là trong điều kiện ẩm ướt mà nấm phát triển mạnh làm hư hại thân cây dâm bụt.

Đất

Cây này phát triển mạnh trong đất giàu dinh dưỡng. Nó có thể chịu được nhiều loại đất từ ​​cát, đất sét… Nó thích đất giàu dinh dưỡng nhưng cũng có thể tồn tại trong đất nghèo. Cây bụp tím phát triển mạnh trong một phạm vi  pH đất từ 5,5 đến 7,5.

Nước

Cây có khả năng chịu hạn tương đối tốt. Trên thực tế, nếu cây dâm bụt của bạn có lá màu vàng, đó có thể là do nước ngập, thay vì thiếu nước.

Cuối bài viết là một số hình ảnh sưu tầm để xem cây dâm bụt tím khi trồng lớn nó sẽ đẹp như thế nào! Do ở nước ta, giống hoa dâm bụt tím hoa cà này mới được phổ biến trong vài năm gần đây. Nên có thể vài năm sau nữa, mới có được nhiều hình ảnh đẹp thực tế tại Việt Nam về giống hoa dâm bụt tím này!

Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng Sân Vườn ảnh 2
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng Sân Vườn ảnh 2
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng Sân Vườn ảnh 3
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng Sân Vườn ảnh 3
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng Sân Vườn
Hoa Dâm Bụt Tím Cánh đơn Trồng Sân Vườn

Bài viết giới thiệu về giống hoa râm bụt tím cánh đơn xin được dừng tại đây. Để mau có số lượng cây bông bụp tím nhiều hơn, ngoài chiết cành, tôi còn ghép sang 1 số cây dâm bụt khác. Hy vọng, 1 năm tới số lượng cây hoa tím có bông quanh năm này sẽ có nhiều hơn trên thị trường!

Ghép Cành Dâm Bụt Tím
Ghép Cành Dâm Bụt Tím

Hoa dâm bụt tím kép?

Nếu bông dâm bụt tím đã có cánh đơn thì đương nhiên cũng có giống dâm bụt tím cánh kép. Khi sưu tầm và trồng được giống dâm bụt tím cánh kép, tôi sẽ viết bài giới thiệu về giống dâm bụt kép này!

Tìm hiểu sơ lược về giống hoa dâm bụt tím kép: Hoa dâm bụt tím kép (màu mới)

Hoa Dâm Bụt Tím Kép
Hoa Dâm Bụt Tím (xanh nước biển) Kép
Form Hoa Dâm Bụt Tím Hoa Cà Cánh Kép
Form Hoa Dâm Bụt Tím Hoa Cà Cánh Kép

Tìm hiểu thêm về một số giống hoa dâm bụt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *