Cúc lá bạc Jacobaea Maritima

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Trong 1 dịp ghé cửa hàng hoa kiểng Hà Tiên (đường hoa Sa Nhiên, Sa Đéc, Đồng Tháp), tôi vô tình nhìn thấy một loại kiểng có lá khá lạ mắt: toàn bộ lá có màu trắng, lá hơi rũ xuống trông như bị tuyết trắng phủ lên. Tôi đã chụp hình lại và về tìm hiểu thì biết rằng loại cây này có 1 số nơi gọi là cúc lá bạc. Cây có tên khoa học là: Jacobaea Maritima.

Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima
Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima

Tên gọi của cúc lá bạc Jacobaea Maritima ở 1 số quốc gia

Quốc gia Tên gọi
Anh Silver ragwort (vì thân cây và lá có màu bạc), Dusty Miller
Pháp Cénéraire maritime
Tây Ban Nha Yerba cana (cỏ có thân và lá màu bạc)
Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima. Ảnh 2
Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima. Ảnh 2
Màu Sắc Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima
Màu Sắc Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima
Chậu Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima Chụp Tại Cửa Hàng Hoa Kiểng Hà Tiên, đường Hoa Sa Nhiên, Sa Đéc
Chậu Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima Chụp Tại Cửa Hàng Hoa Kiểng Hà Tiên, đường Hoa Sa Nhiên, Sa Đéc

Đặc tính cúc lá bạc Jacobaea Maritima

Cúc lá bạc Jacobaea Maritima là một cây lâu năm hoặc bụi cây với những chiếc lá bạc, có kết cấu tinh xảo, đôi khi có hình dạng giống như ren. Hấp dẫn trong suốt mùa sinh trưởng, những chiếc lá được bao phủ bởi những sợi lông mịn, mang lại cho chúng vẻ ngoài nỉ hoặc len, bạc hoặc trắng. Sau năm đầu tiên, nó thỉnh thoảng ra hoa với những bông hoa giống cúc vàng thành từng chùm, giống như hoa cúc, màu kem đến màu vàng, không đặc biệt để trang trí. Một số giống cây không ra hoa và nhiều người làm vườn thích loại bỏ những bông hoa vì chúng có thể làm mất đi những tán lá. Mọc cao từ 15-45 cm và rộng 15-45 cm. (Nguồn: https://vi.flowergardennews.com/jacobaea-maritima-6724)

Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima Có Hoa Vàng
Cúc Lá Bạc Jacobaea Maritima Có Hoa Vàng

Cách trồng cúc lá bạc Jacobaea Maritima

Cúc lá bạc ưa sáng, đất thoát nước tốt trong nắng hoặc bóng râm và chịu hạn tốt. Loại bỏ các bông hoa để giúp thúc đẩy sự phát triển của tán lá.

Tưới nước: Một khi cây cúc lá bạc trưởng thành, nó sẽ chịu được khô hạn không cần tưới nước thường xuyên.Tuy nhiên, cây non nên được giữ trong đất ẩm nhẹ để chúng phát triển mạnh mẽ. Loại cây này không nên trồng trong đất ẩm ướt, vì vậy đất thoát nước tốt là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh thối rễ.

Ánh sáng: Cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, mặc dù chúng sẽ chịu được bóng râm một phần.

Liên kết tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *