Cây râu mèo cẩm thạch (Orthosiphon aristatus variegated)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Trong các loại hoa kiểng hiện nay, có rất nhiều loại cây cảnh đều có phiên bản variegated (dạng cây cẩm thạch). Như các cây: bông giấy, cây me nước, , cây bàng đài loan, cây đa tam phúc…đều có phiên bản “cẩm thạch” với lá đốm. Đến cây râu mèo, một loại cây thuốc chủ yếu mọc ở khắp Đông Nam Á nay cũng có phiên bản “râu mèo cẩm thạch” được sử dụng để làm cây cảnh trang trí.

Cây Râu Mèo Cẩm Thạch được sử dụng như 1 loại hoa kiểng.

Cây Râu Mèo Cẩm Thạch thuộc dạng cây bụi sống lâu năm, cao 0,5-1m. Thân đứng, lá mọc đối, có cuống ngắn, đầu nhọn, mép khía răng to. Cụm hoa là một chùm dài mọc ở ngọn thân và đầu cành. Hoa màu trắng. Ở nước ta thường dùng để làm cây thuốc. Khi gõ từ “cây râu mèo” thì gần như các kết quả đầu tiên đều là công dụng chữa bệnh của cây râu mèo.

Tác dụng thảo dược

Nhánh cây được phơi khô sắc lấy nước, lợi tiểu mạnh và tốt cho bộ máy tiểu tiện. Cỏ này được dùng để bào chế thuốc orthosiphène. Cỏ râu mèo cũng được sử dụng làm thuốc trị sỏi thận và sỏi túi mật.Ngày 15-40g dạng thuốc sắc, hãm. Có thể nấu cao lỏng. Thường uống luôn trong 8 ngày, lại nghỉ 2- 4 ngày. (Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/C%E1%BB%8F_r%C3%A2u_m%C3%A8o)

Thông tin về cây râu mèo cẩm thạch

Cây râu mèo cẩm thạch có tên khoa học là: Orthosiphon aristatus (variegated). Khi tìm hiểu về cây này, tôi thấy không có nhiều thông tin. Ở liên kết https://www.nparks.gov.sg/florafaunaweb/flora/5/0/5063 có giới thiệu khá đầy đủ về cây râu mèo cẩm thạch này.

 

Hình ảnh cây râu mèo cẩm thạch

Còn dưới đây là 1 số hình ảnh về cây râu mèo cẩm thạch:

Hình Dáng Cây Râu Mèo Cẩm Thạch Chụp Từ Trên Xuống
Hoa Của Cây Râu Mèo. Ảnh 2
Hoa Của Cây Râu Mèo. Ảnh 3
Hoa Của Cây Râu Mèo
Màu Sắc Lá Cây Râu Mèo Cẩm Thạch
Cây Râu Mèo Cẩm Thạch

Cách chăm sóc cây râu mèo cẩm thạch

Ánh sáng: Cây có thể trồng vị trí đầy nắng hoặc 1 phần bóng râm. Phát triển tốt nhất ở vị trí đầy nắng. Nó có thể chịu được bóng râm nhưng có xu hướng phát triển chiều cao với ít hoa hơn.
Độ ẩm: Yêu cầu nước trung bình.
Đất: Thích nghi với các điều kiện đất khác nhau, nhưng tốt nhất là hỗn hợp tơi xốp, luôn ẩm nhưng thoát nước tốt.
Cắt tỉa: Cần phải cắt tỉa sau mỗi đợt ra hoa tương tự như cây hoa hồng, vì vậy hãy thường xuyên cắt tỉa để duy trì vẻ ngoài và để khuyến khích ra hoa.

Cây râu mèo cẩm thạch

Loại kiểng: Kiểng lá, cây có hoa
Đặc tính sinh trưởng: Dễ trồng
Chiều cao khi trưởng thành: 60-120cm
 Chiều rộng: 50 cm
 Số lượng cây đang có: 5 cây
 Giá cây: 45.000đ/chậu

Hình ảnh 1 số loại cây có dạng cây cẩm thạch

Me Nước Và Me Nước Cẩm Thạch
Cây bàng đài loan và cây bàng cẩm thạch
Cây đa tam phúc cẩm thạch và loại thường

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *