Cây Cánh Bướm Xanh (Christia Obcordata)

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 - 0901365679 - 0981472323

Là người anh em với Cây cánh bướm đỏ (Christia vespertilionis), Cây Cánh Bướm Xanh (Christia Obcordata) có lá to hơn với màu xanh sọc đỏ nâu. Cũng như cây cánh bướm đỏ, loại cây này cũng được sử dùng là cây cảnh trang trí.

Cây Cánh Bướm Xanh Christia Obcordata

Thông tin sơ lược về cánh bướm xanh

Tên khoa học: Christia obcordata (đồng nghĩa: Lourea obcordata, Christia subcordata).
Tên tiếng Anh: Swallowtail Plant, Butterfly Leaf, Butterfly Wing/Plant, Butterfly Leaf ‘Stripe’.
Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ Đông Nam Á và Brazil.
Loại thực vật: Một loại cây cảnh, cây thân thảo và cây lâu năm.

Cây cánh bướm xanh có thể trồng chậu để bên hiên nhà nơi nhận nắng sáng, hoặc để bên cửa sổ có nắng. Cây cũng có thể trồng xung quanh nhà, bên dưới các tán cây lớn, tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào cây. Vị trí trồng cần hơi ẩm mát.

Một loại cây bụi lâu năm, phát triển nhanh có thể đạt chiều cao khoảng 80-120 cm. Mặc dù thân có vẻ mỏng manh nhưng nó mạnh mẽ lay động theo chiều gió, ít bị gãy ngả. Chỉ khi các cây đã quá cao trên 50cm mới cần cặm thêm cây neo lại.

Cây cánh bướm xanh khi trồng trưởng thành có thể cao từ 0,8-1,2m. Ảnh sưu tầm.

Cây cánh bướm xanh tuy là loại thực vật có hoa. Nó thường nở vào cuối mùa hè đến mùa thu. Cụm hoa dài 5 – 15 cm với cuống có lông.

Hoa Cánh Bướm Xanh

Những bông hoa nhỏ và không rõ ràng có màu hồng nhạt và đường kính khoảng 6 mm. Do đó, khi trồng loại cây này thì hoa không phải là phần được chú trọng.

Hoa của Cây Cánh Bướm Xanh Christia Obcordata

Đối với cây cánh bướm tính độc đáo của nó nằm ở phần lá, kiểu dáng và màu sắc dễ thu hút sự chú ý. Lá được giữ trên cuống lá mỏng 8-10 mm, lá có màu xanh lá cây và nổi bật với các sắc thái của màu nâu sẫm.

Lá non của Cây Cánh Bướm Xanh.

Những chiếc lá màu xanh lá cây tươi sáng, mỗi lá là sự kết hợp 3 lá chét màu xanh và văng sọc đỏ tía.

Lá cây Cánh Bướm Xanh

Cây cánh bướm có tán lá hình tam giác với dải màu xanh lá cây và màu đỏ tía tương tự như các đường gân của lông chim, trông xa xa lá cây cánh bướm như 1 đàn bướm Swallowtail đang bay lượn trong gió. Nên loại cây này còn được gọi là “Butterfly Plant” vì hình dạng lá tổng thể giống như cánh bướm.

Lá cây cánh bướm xanh

Cách chăm sóc cây cánh bướm xanh

 

Vị trí trồng cây, để cây: Đừng để chậu cây cánh bướm xanh khô hoàn toàn. Cây cần một số ánh sáng mặt trời để màu lá đậm hơn. Tuy nhiên, không trồng cây này trong ánh sáng mặt trời đầy đủ. Lá có thể bị cháy xém bởi mặt trời trực tiếp. Chúng ta có thể trồng chúng dưới lưới che 50 đến 70% ánh sáng mặt trời hoặc trồng xen dưới tán cây.

Độ ẩm: Cây cần đất ẩm nhưng không sũng nước! Cần nước thường xuyên để tăng trưởng tối ưu.
Đất trồng: Phát triển tốt nhất trong đất mùn thoát nước tốt. Giá thể tham khảo: Vỏ trấu 30%, phân rơm mục 30%, xơ dừa 20%, tro đen 20%

Cây cánh bướm xanh

Loại kiểng: Kiểng lá
Đặc tính sinh trưởng: Dễ trồng
Chiều cao khi trưởng thành: 60-120cm
 Chiều rộng: 50 cm
 Số lượng cây đang có: 5 cây
 Giá cây: 80.000đ/cây

Nhận xét:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *