Hoa hồng sọc của Pháp “La Parisienne” Rose

Giống hồng Pháp La Parisienne rose được tôi mua về trồng chỉ khoảng 3 tháng nay, đến hôm nay tôi có chút thời gian và ngay lúc cây đang ra hoa, nên tôi viết vài đánh giá ban đầu về giống hoa hồng sọc nhập ngoại đến từ nước Pháp này!

Form hoa hồng La Parisienne rose (ラ パリジェンヌ)

Đôi điều về tên gọi của giống hồng La Parisienne Rose

Nếu tìm kiếm trên helpmefind, tôi thấy rằng có đến 4 giống hồng mang tên La Parisienne Rose?

Trong 4 giống trên, chỉ có cây hoa hồng La Parisienne Rose, được nhân giống năm 2009 bởi Delbard là cây dạng bụi tròn, nhỏ gọn hơn 3 cây La Parisienne Rose dạng hồng trà bên trên. Kết hợp với màu sắc hoa là sực pha trộn 3 màu sắc: hồng, vàng, cam, tôi nghĩ rằng cây mình đang trồng là cây hồng La Parisienne Rose của Delbard.

Một hình ảnh của hồng Pháp La Parisienne Rose. Nguồn ảnh: Georgesdelbard.com

Còn về nguồn gốc tên gọi của giống hoa hồng Pháp này, tôi tìm được bài viết : http://www.teva.fr/actualite/271920-soral-rose-parisienne-delbard-course-pied-cancer.html có thể nội dung bài viết đề cập đến tên gọi của giống hồng này, tiếc là khi đưa đoạn thông tin tiếng Pháp này lên Google Dịch, nó dịch ra tôi không hiểu rõ lắm nên không đăng ở đây!

Hình ảnh về giống hồng bụi La Parisienne Rose (ẢNH SƯU TẦM)

Bên dưới là một số ảnh mà tôi sưu tầm được về giống hồng La Parisienne Rose (lúc mới trồng hồng, cũng vì những tấm ảnh hoa hồng đẹp thế này mà tôi mê luôn hoa hồng, tuy trồng thực tế ở Việt Nam nhiều giống hồng hoa không được như ảnh trên net, nhưng nó cũng thỏa phần nào sự yêu thích của tôi)

Một chậu hồng La Parisienne Rose đang trổ hoa
Một chậu La Parisienne Rose khác cũng đang cho hoa rực rỡ

Thêm một số ảnh về giống hoa hồng đến từ nước Pháp này, mà tôi đã sưu tầm được

Đặc điểm cây hồng La Parisienne Rose thực tế tại vườn

Do chỉ mới trồng và chăm sóc hồng La Parisienne Rose thời gian gần đây, nên tôi cũng chưa hiểu nhiều về đặc tính của giống hồng này. Theo hình sưu tầm bên trên kết hợp thông tin trên nét và so với cây thực tế ở vườn thì giống hồng Pháp này có chiều cao trung bình từ 1-1,2m, tán lá xum xuê, thân có số lượng gai vừa phải, khả năng kháng bệnh của cây là khá tốt. Cây rất siêng hoa, hay cho hoa rộ. Cây hồng La Parisienne Rose, nhưng thời gian cho hoa nhiều là từ tháng 6-10 hàng năm.

Chậu hoa hồng “La Parisienne” Rose dạng cây giống đang trồng ở vườn
Hồng ngoại La Parisienne Rose, thân không có quá nhiều gai nhọn
Lá bầu tròn, lá hình chữ V, rìa lá có răng cưa nhỏ, lá chét 5
Hoa có đường kính trung bình từ 6-7cm, sắc thái hoa ấm áp, di chuyển từ màu vàng sang màu da cam sang màu hồng, đôi khi phớt hồng. Hoa có mùi thơm vừa phải.
Form hoa hồng La Parisienne Rose

Video về hoa hồng sọc của La Parisienne Rose (hoa hồng Pháp) dạng cây con tại vườn

Trên đây là vài thông tin mà tôi đã biết được về giống hoa hồng ngoại La Parisienne Rose, tôi sẽ cập nhật thêm những thông tin về giống hồng này sau vài tháng trồng nữa!

4 thoughts on “Hoa hồng sọc của Pháp “La Parisienne” Rose

 1. chào bạn!
  Bạn ơi có bán giống hoa hồng k ban?
  hay là mua ở đâu bạn chỉ dùm mình nhé
  mình ở bà rịa vũng tàu
  cảm ơn bạn

  1. Chào chị,
   La Parisienne đúng như chị nói, nếu trồng ở vị trí quá nhiều nắng, oi bức và nhiều gió thì có thể hoa nở 1 ngày đã tàn. Nhưng đối với hoa hồng này thời gian nở trung bình từ 2-3 ngày. Thân chào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *