Hoa hồng ngoại Salmanasar rose (Hoa hồng cắt cành)

Hoa hồng ngoại Salmanasar là 1 dạng hồng bụi cắt cành, được nhân giống bởi Meilland (Pháp, vào năm 2013). Cây hồng cắt cành Salmanasar rose có hoa màu hồng đào, trung tâm của bông hoa có màu vàng cam sậm màu hơn, hoa to và có mùi thơm nhẹ.

Form hoa hồng Salmanasar rose khi chưa nở hoàn toàn.

Đặc tính hoa hồng ngoại Salmanasar

Chiều cao:1,5-1,7m
Chiều rộng:1m
Màu sắc:Màu cam hồng, màu cá hồi
Hương thơm:Thơm mùi trà pha lẫn mùi trái cây
Cánh hoa:100-150 cánh hoa
Đường kính hoa:8-11 cm
Độ bền của hoa:4-6 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:Rất tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng, nhưng cần quan sát lá, hoa thường xuyên để phát hiện sớm và phòng trừ con bọ trĩ.

Mô tả hoa hồng ngoại Salmanasar rose(Hoa hồng cắt cành)

Hoa hồng Pháp Salmanasar rose có thân cây cứng cáp, to khỏe mang dáng vóc rõ ràng của 1 giống hoa hồng cắt cành. Sau 1 năm trồng cây Salmanasar có thể đạt chiều cao 1,5m (cây mới trồng cao 40-50cm). Các nhánh hồng Salmanasar rose tuy to khỏe nhưng đồng thời phát triển chiều cao rất nhanh, nếu không có cây chống đỡ, chúng sẽ nghiêng ngã theo chiều gió. Do đó, khi trồng hồng ngoại Salmanasar cần có cây cố định các cành nhánh để chúng vươn thẳng, trông bụi hoa hồng Salmanasar sẽ đẹp hơn.

Bụi hồng ngoại Salmanasar rose tại vườn

Hoa hồng ngoại Salmanasar có những chiêc lá to, xanh bóng, nếu so về đo to của lá, hồng cắt cành Salmanasar có thể so sánh với hồng Kate và hoa hồng cắt cành Juliet rose của ông David.

Hồng ngoại Salmanasar có những chiếc lá to, xanh bóng hơn hồng cắt cành Kate rose và Juliet rose khi đặt kế nhau.

Bề mặt lá hồng Salmanasar rose ít nổi gân như hồng ngoại Kate (cũng 1 dạng hồng cắt cành) , lá chét 5. Lá hồng Salmanasar ít bị ảnh hưởng bởi bệnh đốm lá-> Khả năng kháng bệnh của cây tốt.

Các giai đoạn nở hoa của Hoa hồng ngoại Salmanasar

Hoa hồng ngoại Salmanasar khi nở có những bông hoa khá to, đường kính từ 8-11cm, hoa có mùi thơm nhẹ. Gần như cây chỉ cho hoa đơn (mỗi nhánh chỉ mang 1 hoa).

Một ưu điểm của hoa hồng Salmanasar là cánh hoa cứng cáp, có khả năng chịu được nóng cao, không như hồng ngoại Kent dù rất đẹp nhưng nếu “phơi nắng quá nóng” trong 1 ngày cánh hoa đã héo nhẹ. Nếu nhìn sơ qua, form hoa hồng cắt cành Salmanasar có phần giống hồng triệu đô Juliet, nhưng khi hoa đã nở bung, hồng Juliet có các cánh hoa sắp sếp thứ tự ngăn nắp hơn.

Hồng cắt cành Salmanasar rose khá siêng hoa, gần như mỗi nhánh mọc lên đều có nụ. Do đó, nếu anh chị là người yêu thích hoa hồng màu vàng cam, màu cá hồi, và thích các giống hoa hồng bụi. Đồng thời có không gian rộng rãi tí xíu để trồng (đây là 1 cây hồng dạng bụi lớn) thì hồng ngoại Salmanasar rose là 1 lựa chọn đáng cân nhắc.

Ảnh hoa hồng ngoại Salmanasar 1 dạng hoa hồng cắt cành đến từ nước Pháp khi trồng ở vườn

[Cập nhật ngày 13/10/2018]

4 hình ảnh bên dưới cũng là giống hoa hồng Salmanasar, Cùng 1 người trồng, cùng cách chăm sóc, nhưng tùy vào sức sống của cây mà form hoa hồng Salmanasar rose biến đổi khác nhau.

Form hoa hồng bên trái cũng là hồng Salmanasar rose, nhưng đã biến đổi đến mức không nhận ra.

Xem thêm bài viết về cây hoa hồng cắt cành Salmanasar tại: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.