Hoa hồng tím Thank You Rose

Hoa hồng ngoại Thank You Rose (giống hồng này còn có tên khác là • Glendora rose • KO 99/1825-04 • KORvodacom • Plum Perfect ™ rose • Vodacom rose), được nhân giống bởi Tim Hermann Kordes (Đức, 1997). Cây hoa hồng Thank You Rose có hoa màu tím như hoa oải hương. Hương thơm vừa phải. Loại hoa hồng này có khoảng 50-75 cánh hoa.
Ảnh 496. Thank You Rose

Thông tin về cây hoa hồng Thank You Rose nêu ra bên dưới được sưu tầm nhằm mục đích cung cấp thông tin cơ bản nhất về giống hoa hồng này, phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin hoa hồng ngoại của các anh chị trồng hoa. Blog không kinh doanh cây hoa hồng Thank You Rose. Bên cạnh đó các hình ảnh đa phần tôi sưu tầm từ trang web nước ngoài, nên khi giống hoa hồng này trồng ở Việt Nam, màu sắc hoa & form của cây hoa hồng Thank You Rose có thể khác đôi chút. Mong rằng sẽ nhận thêm được các hình ảnh thực tế của giống hoa hồng này khi trồng ở Việt Nam. Để thông tin được chính xác và hữu ích hơn!

Đặc điểm của cây hoa hồng tím Thank You Rose

Hoa hồng tím Thank You Rose được nhân giống tại Đức vào năm 1997. Cây được giới thiệu tại Hoa Kỳ bởi Newflora ™ LLC với tên gọi hoa hồng ‘Plum Perfect rose‘, sau đó đến năm 2008, giống hồng ngoại màu tím này được giới thiệu ở Nam Phi bởi Ludwig’s Roses với tên gọi ‘Vodacom rose‘. Tới năm 2012, bông hoa này tiếp tục được giới thiệu tại Úc bởi Treloar Roses Pty Ltd với tên gọi ‘Thank you Rose‘. Và ở Việt Nam, giống hoa hồng này được biết nhiều với tên gọi là Thank you Rose.

Thuộc nhóm hoa hồng: Floribunda.
Chiều cao: 100 – 120 cm
Chiều rộng: 90 – 100 cm
Số hoa trên mỗi cành: 3 – 5
Màu sắc hoa:
Màu tím như hoa oải hương
Hương thơm:   (Hương thơm vừa phải)
Cánh hoa: 41+ cánh hoa
Đường kính hoa: 6-8cm
Độ bền của hoa: Chưa có thông tin
Mùa nở hoa:  (Nở hoa liên tục).
Khả năng kháng bệnh: Kháng bệnh khá tốt
Độ thoát nước: Chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết: 6-8 giờ nắng
Hình dáng tổng thể của cây
  • Thank You Rose thích hợp cho

  • Hoa cắm bình
  • Trồng chậu
  • Trồng bồn hoa

Các thông tin khác về cây hoa hồng Thank You Rose

+ Cây hoa hồng Thank You Rose có thể đạt chiều cao trung bình từ 100 – 120 cm khi trồng trưởng thành. Giống hoa hồng này ngắn, rậm rạp, thân cành cứng cáp, thường mọc thẳng. Tán lá có kích thước trung bình, bóng, xanh vừa phải. Hoa hồng này có thể được trồng ở vùng khí hậu nóng.

Ảnh 829. Thank You Rose, hình dáng tổng thể của cây.

Thói quen tăng trưởng của hồng ngoại Thank You Rose tương đương với giống hoa hồng ‘Iceberg’. Cây tạo ra  nhiều chùm hoa với những bông hoa khá lớn và thơm.

Ảnh 670. Thank You Rose, hình dáng tán lá.

+ Hoa hồng ngoại Thank You Rose có Hương thơm nhẹ đến vừa phải (tùy điều kiện trồng). Đường kính trung bình của hoa khoảng 6-8 cm. Nở hoa nhiều lần trong năm.

Ảnh 334. Thank You Rose
Ảnh 859. Thank You Rose
Ảnh 879. Thank You Rose

Bài viết về cây hoa hồng Thank You Rose còn ở mức sơ lược. Mong rằng sẽ nhận thêm nhiều chia sẻ về đặc điểm của giống hoa hồng này trong thời gian sắp tới!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.