Hoa hồng tím Blue Boy rose

Hoa hồng Blue Boy rose (憂鬱男孩) nở hoa đợt đầu tiên ở vườn có màu hồng sậm sọc trắng (chứ không phải màu tím hoa cà). Có thể việc hồng Blue Boy rose ra hoa màu hồng hoặc tím còn tùy thuộc vào nhiệt độ. Nhận định ban đầu hồng Blue Boy rose có hoa chùm, rất siêng hoa.

Hoa hồng tím (hồng) sọc trắng Blue Boy rose

Nguồn gốc hồng Blue Boy rose?

Nếu tìm hiểu trên trang thông tin hoa hồng helpmefind thì có đến 2 giống hồng mang tên là Blue Boy rose:

1. Hồng Blue Boy rose của Đức

Giống hồng này được nhân giống bởi Reimer Kordes (1922-1997) (Đức, vào năm 1958). Giống hồng Blue Boy rose của Đức này có hoa màu tím pha trộn hồng, hoa lớn có mùi thơm mạnh, có từ 17-25 cánh hoa. Cây hồng này có chiều cao trung bình  1-1,4m. Hồng Blue Boy rose của Đức được nhân giống từ 2 giống hồng: Louis Gimard Rose × Independence Rose

Thông tin về giống hồng này trên helpmefind: https://www.helpmefind.com/rose/l.php?l=2.18862.0&tab=1

2. Hồng Blue Boy rose của Hà Lan

Giống hồng này được nhân giống bởi Interplant (Hà Lan, vào 2000), lần đầu tiên được giới thiệu bởi Interplant BV với tên gọi là hồng ‘Blue Boy’ vào năm 2001. Giống này có hoa màu tím oải hương lavender, hoa chùm, có từ 30-60 cánh hoa, đường kính hoa 5-6cm, hoa thơm nhẹ. Cây có chiều cao trung bình 1-1,4m.

Thông tin về giống hồng này trên helpmefind: http://www.helpmefind.com/rose/l.php?l=2.65132&tab=1

Ảnh đẹp về giống hồng ngoại Blue Boy rose

Một số hình ảnh “mê hoặc lòng người” của hoa hồng tím Blue Boy rose mà tôi sưu tầm được:

Một số hình ảnh thực tế về hoa hồng tím Blue Boy rose tại vườn:

[Ngày 08/08/2018

Như vậy sau 1 năm trồng giống hoa hồng Blue Boy tại vườn thì ở lần nở hoa này cây đã cho hoa khá đẹp. Vẻ đẹp của hồng Blue Boy rose nằm ở việc cây ra hoa rộ với vài chục thậm chí hàng trăm bông hoa cùng 1 lúc. Mỗi bông hoa hồng Blue Boy có đường kính trung bình hơi nhỏ chỉ khoảng 4-6cm, hoa thiên về màu hồng, hoa không có mùi thơm. Mỗi bông nở khoảng 2-3 ngày thì tàn, nhưng bù lại cây có rất nhiều nụ nên 1 đợt nở hoa, có thể ngắm hoa đến cả tuần!

Bụi hoa hồng Blue Boy rose
Form hoa hồng Blue Boy trong ngày đầu tiên mới hé nở.
Đây là form hoa hồng Blue Boy khi nở hoàn chỉnh, cây có 4-6 lớp cánh hoa, đường kính hoa trung bình từ 4-6cm. 

]

Nếu so với các hình ảnh tuyệt đẹp của hồng Blue Boy rose bên trên thì cây thực tế ở vườn thì còn thua rất xa. Mong rằng sau 6 tháng nữa, tôi sẽ chăm sóc được cây tốt hơn và giúp cây nở ra những chùm hoa hồng Blue Boy rose ấn tượng hơn vài bông hoa lèo tèo này!

[Ngày 23/03/2018]

Đặc điểm ra hoa của giống hồng Blue Boy rose có nét giống với hoa hồng Nhật Bản Aoi rose, tuy đường kính hoa không lớn, nhưng cây rất thường xuyên cho hoa, và mỗi đợt hoa tạo thành từng chùm lớn với gần chục bông hoa ở mỗi chùm.

Những chùm hoa hồng Blue Boy rose. Ảnh chụp vào tháng 03/2018

[Ngày 23/09/2017]

Hồng sọc tím Blue Boy rose cho hoa thành từng chùm từ 4-8 bông hoa. Kiểu hoa chùm thế này khá giống với hồng Nhật Bản Aoi, nhưng hồng Blue Boy rose hoa có nhiều cánh hơn, form hoa thế này lại giống với cây hồng sọc tím Scented Jewel rose
Hồng sọc tím Blue Boy rose có đường kính hoa trung bình 5-6cm

Tính ra có khá nhiều giống hoa hồng có tên bắt đầu với từ “Blue” như: Blue Millfeuille rose, Blue Sky rose, Blue Perfume rose, Blue for you rose…Ngoài ra, còn có hồng ngoại Shocking Blue (驚藍 )

Xem thêm tại: http://blog.xuite.net/emily642157/twblog/128979651-%E7%BE%8E%E5%8A%A0%E7%BE%8E%E7%8E%AB%E7%91%B0-%E6%86%82%E9%AC%B1%E7%94%B7%E5%AD%A9Blue+Boy

[Thông tin về giống hoa hồng tím Blue Boy rose, tôi sẽ cập nhật ở nhiều tháng tới]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *