Hoa hồng Red Monte rosa (Hoa hồng Đan Mạch)

Hoa hồng Red Monte rosa được nhân giống bởi Rosa Eskelund Hansen (Đan Mạch) vào trước năm 2006 và được giới thiệu tại Đan Mạch bởi Roses Forever / Rosa A / S vào năm 2006 dưới tên gọi hồng: ‘Red Monte Rosa’. Điểm nổi bậc giống hồng Red Monte rosa là: hoa màu đỏ rực, form hoa cúp, rất tròn, rất siêng hoa, cánh hoa chịu nắng tốt.

Hoa hồng Red Monte rosa (レッドモンテローザ・フォーエバー). Ảnh chụp tại vườn

Tôi cũng không biết cái tên “Rosa Eskelund Hansen” là một tên người hay cty, nhưng Rosa Eskelund Hansen đã nhân giống ra khá nhiều giống hoa hồng mà trong tên gọi có từ Monte (làm tôi nhớ đến bộ phim “Bá tước Monte Cristo”):Monte Cassino (patio, Eskelund)Monte CristellaMonte Cristo (miniature, Eskelund)Monte Rosa (patio, Forever Roses). Đồng thời xem thử qua website của Roses Forever, thì thấy rằng đây là nơi chuyên nhân giống và cung cấp các giống hoa hồng dạng tỉ muội, hoặc các giống hồng cắt cành nhỏ gọn, có thể dùng trang trí văn phòng.

Infinity® white rose của Roses Forever
King of Infinity® rose

Ảnh đẹp về hoa hồng Red Monte rosa (Nguồn sưu tầm)

1 chùm hoa hồng Red Monte rosa với hơn 10 bông hoa!
1 chùm hoa hồng Red Monte rosa với hơn 10 bông hoa. Khi đã nở hoàn toàn
Chậu hoa hồng Red Monte rosa

Một số đặc điểm của giống hoa hồng Red Monte rosa đến từ Đan Mạch

Những anh chị trồng hoa hồng đang tìm kiếm giống hoa hồng nhỏ gọn và thanh lịch, đồng thời muốn thưởng thức hoa trong một thời gian dài hoặc thích các giống hồng tỉ muội thì giống hồng Red Monte rosa đáp ứng được các điều này.

Giống hoa hồng có Red Monte rosa màu đỏ rực này tôi chỉ trồng gần 2 tháng. Cây Red Monte rosa cũng đã nở đợt hoa đầu tiên, sau đây là vài nhận định ban đầu của tôi về giống hoa hồng này.

Chùm hoa hồng Red Monte rosa. Ảnh chụp thực tế tại vườn

Về hình dáng tổng thể cây hồng Red Monte rosa

Chiều cao cây hồng Red Monte rosa thấp chỉ cao từ 60-90 cm tạo thành bụi tròn nhỏ gọn khi trồng.

Về màu sắc hoa của cây hồng Red Monte rosa

Hoa hồng Red Monte rosa có đường kính trung bình từ 6 đến 7 cm, form hoa cúp tròn, hình chén khi chưa nở hoàn toàn. Mỗi bông hoa có hơn 100 cánh hoa màu đỏ rực rỡ, pha lẫn một chút hồng khi sắp tàn. Cánh hoa cứng cáp, ít bị cháy nắng, hoa nở từ 4-6 ngày thì tàn tùy điều kiện thời tiết.

Hoa hồng Red Monte rosa có hương thơm nhẹ, nhưng vì hình dạng hoa và màu sắc hoa đẹp, kết hợp với đặc tính siêng hoa và hoa lâu tàn thì cũng đã đánh đỗ nhiều người yêu hoa hồng.

Hoa hồng Red Monte rosa cũng là loại hoa rất phù hợp làm hoa cắt cành.

Liên kết tham khảo thêm về giống hồng Đan Mạch, Red Monte rosa:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.