Hoa hồng ngoại Patience Rose (hồng cắt cành)

Hoa hồng ngoại Patience Rose là một thành viên của bộ sưu tập ‘Các giống hoa hồng cưới của ông David Austin’ (David Austin Wedding Roses) được lai tạo vào những năm trước 2009. Hồng ngoại Patience rose có hoa màu kem sữa với cánh hoa uốn lượn như được viền bằng ren. Form hoa sang trọng dễ làm say mê những ai yêu các tông màu nhẹ nhàng, mềm mại và hiện đại.

Tấm ảnh đẹp về hoa hồng cắt cành Patience Rose được chụp bởi Ableted tại thành phố Kumamoto Japan

Trong năm 2000, ông David Austin bắt đầu lai tạo ra các giống hoa hồng cắt cành với các hình dạng form hoa và mùi hương của hoa hồng cổ. Trong các giống hoa hồng cắt cành đó, có giống hoa hồng mang tên Patience Rose

Bộ sưu tập ‘Các giống hoa hồng cưới của ông David Austin’ (David Austin Wedding Roses) bao gồm các giống hồng cắt cành như: Beatrice, Carey, Charity, Constance, Darcey, Edith, Juliet, Kate, Keira, Miranda, Patience, Purity, Rosalind, Tess

Đặc tính hoa hồng cắt cành Patience Rose

Chiều cao:Chưa có thông tin
Chiều rộng:Chưa có thông tin
Màu sắc:Khi mới nở màu vàng kem, rồi chuyển vàng trắng
Hương thơm:hương thơm với các yếu tố của trái cây, tử đinh hương và mộc dược
Cánh hoa:165 cánh hoa
Đường kính hoa:10-12 cm
Độ bền của hoa:4-5 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:chưa rõ
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:Chưa rõ

Thông tin thêm về giống hồng ngoại cắt cành Patience Rose

Hồng ngoại Patience Rose còn có tên gọi khác là Auspastor rose, đây là 1 giống hoa hồng dạng bụi, chuyên dùng làm hoa cắt cành cho các shop hoa, làm hoa cưới, hoa cắm bình…

1 bó hoa hồng bao gồm 8 bông hoa hồng Patience Rose, đơn giản mà sang trọng

Hồng cắt cành Patience Rose có các nụ hoa màu vàng kem dần dần mở ra hoàn toàn để tạo thành 1 chiết nơ hoa hồng có viền vừa phẳng. Qua thời gian, những cánh hoa Patience Rose có thể nhạt gần và chuyển sang màu trắng khi được đặt trong ánh sáng mặt trời.
Mùi thơm của hồng Patience Rose có yếu tố của mùi hương trái cây, tử đinh hương và mộc dược.

Cây hoa hồng cắt cành ngoại nhập này chỉ mới được nhập về vườn để trồng và chăm sóc vào đầu tháng 02/2017, do đó chưa có nhiều thông tin thực tế về giống hoa hồng này như: chiều cao, cây hồng có dễ trồng hay không, màu sắc hoa có giống như những hình ảnh bên trên không. Nên các đặc điểm cụ thể của cây hoa hồng cắt cành này sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Đành mượn tạm vài tấm hình trên net để anh chị tham khảo trước!

[Cập nhật ngày 11/04/2018]

Hoa hồng ngoại Patience Rose khi hoa nở hoa chỉnh, form hoa trông như 1 chiếc nơ làm bằng hoa hồng

[Cập nhật ngày 02/08/2017]

Sau một thời gian trồng hồng ngoại cắt cành Patience Rose, thì đây là giống hồng siêng hoa, hoa có đường kính trung bình 6cm, hoa có màu trắng với trung tâm hoa màu vàng chanh, rất sang trọng, hoa có mùi thơm nhẹ. Gần như mỗi nhánh hồng Patience Rose mọc lên đều cho hoa.

Bụi hồng cắt cành Patience Rose ở vườn đang cho hoa
Ở đợt nở hoa này form hoa hồng Patience Rose đã tròn trịa và đẹp hơn
Nụ hoa hồng Patience Rose

[Cập nhật ngày 17/08/2017]

Cây hồng Patience Rose đã nở một chùm hoa màu trắng vàng, trông khá đẹp nhưng form vẫn chưa tròn trịa hẳn. Vào sáng sớm hoa có mùi thơm nhẹ nhàng.

Hình ảnh hồng ngoại cắt cành Patience Rose

Hồng ngoại Patience Rose rất thích hợp để kết thành những bó hoa tuyệt đẹp trong những ngày lễ như Quốc tế Phụ Nữ 8-3 hoặc ngày cưới…

Bông hoa hồng Patience Rose đầu tiên ở vườn
Bông hoa hồng Patience Rose đầu tiên ở vườn

P/S: có 1 bài hát mang tên Patience của Guns N’ Roses. Không biết cái tên giống hoa hồng này có liên quan gì đến bài hát này không. Nhịp điệu bài hát nghe cũng hay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *