Hoa hồng ngoại Alnwick rose (David Austin)

Hoa hồng ngoại The Alnwick rose được lại tạo bởi David CH Austin (Vương quốc Anh,vào năm 2001). Đây là một giống hoa hồng dạng bụi có hoa tone màu hồng phấn nhẹ nhàng, nhiều cánh hoa, mùi thơm nhẹ, nhưng hương thơm giữ được gần như cả ngày. Đây là một trong những giống hoa hồng siêng hoa, ít bệnh!

Đặc tính hoa hồng ngoại Alnwich rose (David Austin)

Chiều cao:1m
Chiều rộng:0,7m
Màu sắc:màu hồng, form cúp
Hương thơm:thơm nhẹ (**)
Cánh hoa:41 cánh hoa
Đường kính hoa:6-8 cm
Độ bền của hoa:3-5 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:Rất tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng

Hồng ngoại The Alnwick rose còn có các tên gọi khác như: Alnwick Castle hay AUSgrab rose. Tên tiếng Nhật của giống hồng này: ジ アレンウィック ローズ

Hình ảnh đẹp về hồng ngoại The Alnwick rose (hình chỉ mang tính chất minh họa)

Để xem thêm nhiều hình ảnh về hồng ngoại The Alnwick rose, mời anh chị vào liên kết sau: https://vuonvanloan.blogspot.com/2017/07/thu-vien-anh-ve-hong-ngoai-alnwick-rose.html

Hồng ngoại The Alnwick rose có thể sử dụng làm hoa cắt cành
Một bình cắm hoa được trang trí bằng 2 giống hoa hồng: hồng triệu đô Juliet ở phía trước, và hồng The Alnwick làm nền ở phía sau. Nguồn ảnh: sưu tầm

Đặc tính hoa hồng ngoại Alnwick rose (David Austin)

Cha và mẹ của hồng ngoại Alnwick rose:  Seedling rose × Golden Celebration rose

Hồng ngoại Alnwick rose dạng hồng bụi, cây thường có chiều cao từ 0,9-1,2m khi chăm sóc cây hoa hồng đến trưởng thành. Thân cây thẳng đứng, tương đối mềm, bóng, số lượng gai ở mức trung bình.

Hình dáng bụi hồng Alnwick rose, nhìn tổng thể

Giống hồng này của ông David Austin thường có lá chét 5, lá hơi tròn nhẵn bóng. Hồng ngoại Alnwick rose có khả năng kháng bệnh tốt cây ít bị đốm lá tấn công, cây phân nhánh khá tốt, vươn thẳng, cho nhiều hoa. Đây là giống hồng bụi đặc biệt khỏe mạnh rất dễ trồng. Giống hồng này có hình dáng đẹp, tán tương đối tròn, thẳng đứng, trồng 1 hàng sẽ tạo thành một hàng rào tuyệt vời.

Hồng ngoại Alnwick, thường có lá chét 5

Form hoa hồng ngoại Alnwick rose của David Austin

Form hoa hồng ngoại Alnwick rose có đôi nét giống với hồng Queen of Sweden rose (một giống hoa hồng cũng được nhân giống bởi ông David C. H. Austin vào năm 2004) từ màu sắc đến form hoa. Hoa hồng Alnwick rose có kích thước vừa phải từ 6-8cm, hoa đẹp ở mọi giai đoạn. Form hoa cúp sâu khi mới nở; Sau đó phát triển, các cánh hoa bung dần ra, màu hồng nhạt. Hoa nở từ 3-5 ngày thì tàn hoa, tùy theo thời tiết. Và hình dáng form hoa hồng Alnwick rose cũng thay đổi chút đỉnh khi nở vào mùa xuân và mùa hè.

[Cập nhật ngày 25/02/2018

Giai đoạn trước tết Âm Lịch, thời tiết thường mát mẻ, quả thật điều này có ảnh hưởng đến hình dáng của form hoa hồng Alnwick. Theo tôi, sau khi đã trồng cây hồng Alnwick rose khỏe mạnh, phát triển tốt và kết hợp với điều kiện thời tiết ở giai đoạn nở hoa mát mẻ thì form hoa hồng Alnwick đẹp nhất là vào thời điểm này.

Form hoa hồng Alnwick rose khi thời tiết mát mẻ

Hoa hồng Alnwick khi vừa hé nụ
Hoa hồng Alnwick ở ngày nở thứ 2
Hoa hồng Alnwick ở ngày nở thứ 3

     

]

Hình dáng hoa hồng ngoại Alnwick rose qua các giai đoạn

Nụ hoa hồng Alnwich rose

Do chụp bằng điện thoại nên tông màu hồng Alnwick rose có thể sai lệch đôi chút

Hoa hồng ngoại Alnwick rose, ảnh chụp đầu năm 2017

Hình dáng hoa hồng Queen of Sweden rose

Video về hồng ngoại The Alnwick rose tại vườn

Nguồn gốc giống hoa hồng Alnwick rose

Tên của giống hoa hồng này được đặt tên theo Lâu đài Alnwick, nơi Công tước và Công nương của Northumberland xây dựng một khu vườn mang tên Alnwich Garden, bao gồm nhiều giống Hoa Hồng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.