Hồng chùm son Sa Đéc

Hồng chùm son là giống hồng đã xuất hiện khá lâu ở Sa Đéc, cây có chiều cao trung bình so với các loại hồng (chiều cao trung bình cao hơn hồng tiểu mụi và thấp hơn các loại hồng nhung, hồng Thái…). Lá có răng cưa và viền lá màu đỏ.
Hình dáng form hoa hồng chùm son đỏ Sa Đéc

Mô tả và đặc điểm cây hồng chùm son Sa Đéc

Hoa hồng chùm  son Sa Đéc thuộc dạng hồng bụi thấp, cây có chiều cao trung bình 40-50cm. thân cứng cáp, ít gai. Lá hồng chùm son đỏ Sa Đéc bầu tròn, xanh bóng.
Hoa hồng chùm son đỏ có kích cỡ trung bình 3-4cm, nở theo chùm màu đỏ son rất nổi bậc. Cây rất siêng hoa. Mỗi nhánh hồng mới mọc lên đều có khả năng ra hoa. Chỉ tiếc loại hồng này hoa không có hương thơm.
Ngoài cây hồng chùm son màu đỏ này, ở Sa Đéc cũng có 1 giống hoa hồng dạng bụi khác cũng được gọi là hồng Chùm Son, loại này có hoa màu hồng son, hoa có đường kính nhỏ nhưng luôn nở thành từng chùm từ 6-12 bông hoa trông rất đáng yêu và đẹp mắt. Để biết thêm thông tin về giống hoa hồng chùm son này xin anh chị xem bài viết: Các giống hồng dễ trồng cho người mới bắt đầu
Giống hoa hồng chùm son màu hồng son

Hình ảnh cây hồng chùm son đỏ Sa Đéc

Một chùm hoa hồng chùm son đỏ Sa Đéc

Hoa chùm son mọc vun lên tròn trịa, có khoảng 4 lớp cánh.

Hoa hồng chùm xoan chụp cận cảnh

 

1 lưu ý nhỏ là cây hoa hồng chùm son đỏ này là 1 giống hoa hồng tương đối khó trồng và chăm sóc. Cây rất dễ bị thiếu các chất vi lượng như Sắt, Kẽm, Magie. Nên cần cân nhắc kỹ trước khi chọn giống hoa hồng này về trồng. Không cung cấp đủ dinh dưỡng cây hồng chùm son đỏ rất dễ còi cọc, xấu xí làm nản lòng người yêu hoa hồng. Giống hồng chùm son màu hồng son thì ngược lại là 1 giống hoa hồng dễ trồng và siêng hoa, đáng mua để trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.