Hồng 2 da Sa Đéc

Hồng 2 da có thân to khỏe, cây vươn cao như hồng nhung. Loại hồng này gần như không có gai. Hoa to, cánh hoa dày dặn, phía trên cánh hoa màu hồng phấn, bên dưới màu trắng ngả vàng.
Hồng 2 da Sa Đéc khoe sắc thắm trong nắng sáng

Vì sao có tên gọi Hồng 2 da?

Giống hoa hồng này khi nở hoa thì cánh hoa ở bên ngoài có màu hồng nhạt hơi vàng, trong khi đó bên trong cánh hoa lại có màu hồng cam. Nên vì thế giống hoa hồng này được gọi là hồng 2 da.

Mặt trong và mặt ngoài của cánh hoa hồng 2 da có màu sắc khác nhau

Ưu điểm và nhược điểm của hồng 2 da Sa Đéc?

Hồng 2 da Sa Đéc có 1 ưu điểm nổi trội là dễ trồng và rất siêng hoa. Sau mỗi đợt cắt tỉa nhánh (cơi cây hồng) thì chồi non mọc lên đều có khả năng ra nụ khá tốt. Nhược điểm: Hồng 2 da gần như không có hương thơm.

 Hồng 2 da Sa Đéc thuộc dạng cây bụi cao. Cây có tốc độ sinh trưởng khỏe, ít bị tác động của sâu bệnh. Thân cây hồng 2 da cứng cáp vươn thẳng, thân thường to và mập mạp như đầu đũa ăn.
Hoa hồng 2 da có form hoa dày dặn, cánh hoa cứng cáp. Đường kính hoa trung bình từ 6-9cm. Cây thường cho hoa đơn, mỗi nhánh hồng 2 da chỉ mang 1 hoa.
[Cập nhật ngày 06/08/2017]
Sau một lần trao đổi với anh T, tôi mới biết có một giống hồng ngoại Flaming peace rose, có màu sắc và kiểu hoa có nét giống với hồng 2 da Sa Đéc. Nên tôi chụp thêm một số hình ảnh về hồng 2 da Sa Đéc để tránh nhầm lẫn giữa 2 giống hoa hồng này.
Nụ hoa hồng 2 da

Hình dáng lá hồng 2 da khi còn non
Hình dáng lá hồng 2 da trưởng thành
Thân hồng 2 da có nhiều gai nhỏ li ti
Do cây hồng 2 da sinh trưởng và phát triển rất mạnh, nên giống hồng này nên được trồng ở những nơi nhiều nắng và có không gian tương đối rộng rãi để cây phát triển tốt nhất. Sau 1 đến 1,5 năm trồng và đặc biệt khi cây hồng 2 da được trồng dưới đất hồng 2 da thường có chiều cao trên 1,7m.
1 bụi hoa hồng 2 da sau 1 năm trồng, cây đạt chiều cao trên 2m

Video về cây hoa hồng 2 da Sa Đéc

3 thoughts on “Hồng 2 da Sa Đéc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.