Hoa hồng lửa Sa Đéc

Trong những giống hoa hồng tại Sa Đéc, thì hồng lửa là giống hồng được trồng khá phổ biến ở các nhà vườn. Đi đến vườn hồng nào ở Sa Đéc cũng bắt gặp hồng lửa. Hồng lửa tương đối dễ trồng, hoa đẹp rực rỡ.

Hồng lửa Sa Đéc còn có một tên gọi mỹ miều khác là Hồng Tố Nữ. Nguồn: http://diquamienaovong.blogspot.com/2016/04/hong-to-nu-tham-moi-cuoi-xinh.html

[Cập nhật ngày 15/12/2017]

Nếu như hồng lửa Sa Đéc trước đây đa phần được vào giỏ đường kính 20cm để bán, thì năm nay một số vườn trồng hoa hồng đã nuôi dưỡng các cây hồng lửa dạng cây lớn cao trên 1m để đáp ứng nhu cầu thích sưu tầm và trồng cây hồng lớn của người chơi hoa hồng, để cây có sẵn hoa đồng thời dáng cây hồng to lớn cũng hợp hơn với khung cảnh nhà…

Các chậu hồng lửa Sa Đéc thay vì được cắt tỉa trồng ở các giỏ nhỏ, nay đã được “thả tự nhiên” đang cho hoa khá đẹp
Các chậu hồng lửa Sa Đéc (tên gọi khác: hường Pháp, hồng Pháp) được trồng trong chậu đường kính 30cm
Thảm hoa hồng lửa Sa Đéc
Giàn hoa hồng lửa Sa Đéc

Đặc điểm cây hồng lửa Sa Đéc

Hồng lửa Sa Đéc có dạng hồng bụi tròn với chiều cao trung bình 60-80cm sau 1 năm trồng. Thân cây hồng lửa Sa Đéc có nhiều gai to cứng. Lá chét 5, có hình dáng hơi tròn trịa.

Thân cây hồng lửa có khá nhiều gai

 
Hoa hồng lửa có đường kính trung bình 5-7cm
  
Đặc điểm nổi bậc của hoa hồng lửa là thường xuyên ra hoa chùm, và hoa lau tàn. Nhưng hoa rất ít thơm, chỉ ở những cây trồng trên 2 năm, hoa hồng lửa có mùi thơm nhẹ.
 
Hoa nở đến cả tuần lễ mới tàn hoa, trong khi nhiều giống hoa hồng chỉ nở hoa trong 3-5 ngày. Có lẽ vì lẽ đó mà giống hoa hồng này được nhiều nơi rất ưa chuộng.
Giống hoa hồng lửa Sa Đéc rất thích hợp cho những ai mới tập trồng hoa hồng mua về trồng thử. Cây dễ trồng và dễ chăm sóc để lấy kinh nghiệm trước khi chuyển qua trồng các giống hoa hồng ngoại, hoặc hoa hồng leo. Màu sắc hoa rất nổi bậc với màu đỏ tươi thắm làm đỏ rực cả cây hồng rất bắt mắt.

1 Khóm hoa hồng lửa Sa Đéc nở hoa rất đẹp tại 1 nhà vườn ở Làng Hoa
Khóm hoa hồng lửa Sa Đéc trong những ngày xuân 2017
Khóm hoa Hồng lửa Sa Đéc nở rộ (ảnh cập nhật ngày 29/09/2016)
Hoa hồng lửa ở vườn nhà
Hoa hồng lửa dưới nắng tuyệt đẹp màu đỏ tươi thắm

Hoa hồng lửa Sa Đéc (dạng cây giống)

Các chậu hồng lửa Sa Đéc dạng cây giống có chiều cao trung bình 30-40cm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.