Giới thiệu hồng chùm Son Sa Đéc

Khi giới thiệu hồng chùm Son Sa Đéc thì trong tất cả các giống hoa hồng ở Sa Đéc, không có giống hoa hồng nào mà ra hoa chùm nhiều bông như giống hoa hồng chùm son này. Ở 1 nhánh hoa hồng chùm son có thể “treo” trên 20 bông hoa. Tuy hoa có đường kính không lớn nhưng với số lượng bông nhiều như vậy. Cây hồng chùm son không thua kém bất kì giống hoa hồng nào.

1 nhánh hoa hồng chùm son Sa Đéc

Đặc tính hoa hồng chùm son Sa Đéc

Chiều cao:0,5-0,6m
Chiều rộng:0,5m
Màu sắc:màu hồng son
Hương thơm:thơm nhẹ
Cánh hoa:17-25 cánh hoa
Đường kính hoa:2-3 cm
Độ bền của hoa:5-6 ngày
Mùa nở hoa:Nở hoa liên tục.
Khả năng kháng bệnh:Rất tốt
Độ thoát nước:chịu ẩm, nhưng cần thoát nước tốt
Lượng nắng cần thiết:6-8 giờ nắng
Nơi để trồng:Trồng ở các bồn hoa có nhiều nắng.
Yêu cầu chăm sóc:cây tương đối dễ trồng

[Cập nhật ngày 03/01/2018

Gần đây có thêm giống hoa hồng có đôi nét giống với giống hồng chùm son Sa Đéc, đó là hồng Koster rose hay còn gọi hồng trứng. Hoa hồng trứng có khoảng 20 cánh hoa được xếp theo hình tròn với đường kính hoa 2-3cm, sai hoa, hoa không có mùi. Hồng trứng có 3 màu trắng (White Margo Koster rose), đỏ, hồng trứng màu hồng (Pink Koster).

Khả năng cho hoa chùm và màu hồng ngọt lịm luôn là điểm nổi bậc của hồng chùm son Sa Đéc

]

[Cập nhật ngày 15/12/2017]

Một số nhà vườn trồng hoa hồng ở Sa Đéc đã chuẩn bị nuôi trồng hồng chùm son trong các chậu nhựa lớn để có thể xuất bán hồng chùm son trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Chùm son là 1 giống hoa hồng bụi lùn, cây có chiều cao trung bình chỉ từ 50-60cm. Khả năng phân nhánh của hồng chùm son là khá tốt. Cành nhánh tương đối nhỏ, những nhánh hồng chùm son phát triển tốt cũng chỉ to hơn đầu đũa ăn chút đỉnh.

Hồng chùm son có chiều cao trung bình 50-60cm. Giống hồng này khá nhỏ gọn.

Lá của hồng chùm son hơi thuôn dài, rìa lá có răng cưa nhỏ, lá hơi nhám màu xanh đậm, mắt lá thưa. Thân có lượng gai trung bình từ 4-6 gai giữa 2 mắt lá, gai nhỏ.

Hồng chùm son có lá chét 5

Hoa hồng chùm Son Sa Đéc có từ 3-5 lớp cánh, hoa nhỏ từ 2-3,5 cm, hoa màu hồng son. Cánh hoa của hồng chùm son chịu nhiệt và chịu mưa tốt, hoa ít bị héo khi gặp nắng to, hoặc bị thối cánh khi gặp mưa.

Giống hồng Sa Đéc này rất siêng hoa và cây luôn cho hoa thành từng chùm, tệ gì cũng 3-4 bông hoa. Độ bền của hoa khá cao từ 4-6 ngày tùy thời tiết. Cây dễ trồng hơn rất nhiều khi được trồng thẳng xuống đất.

Hiện tại, ở làng hoa Sa Đéc tôi nhận thấy có rất ít nhà vườn còn trồng giống hoa hồng này. Không biết vì nếu so với hồng nhung Sa Đéc, hồng Tường vy, hồng lửa nó khó trồng hơn hay vì thị trường không chuộng giống hoa hồng này.

Mỗi bông hoa hồng chùm son Sa Đéc có đường kính từ 2-3,5cm

Video giới thiệu hồng chùm Son Sa Đéc

Hình ảnh đẹp hồng chùm Son Sa Đéc tại vườn

10 thoughts on “Giới thiệu hồng chùm Son Sa Đéc

    1. Chào bạn Ly,
      Hiện tôi chủ yếu giới thiệu các thông tin về các giống hoa hồng cũng như cách trồng, còn việc mua bán, thỉnh thoảng mới giâm cành vài đợt cây để bán thôi. Chùm son đợt này tôi không có giâm cành bạn hé. Mong bạn thông cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *