Một số giống hồng có hoa chịu nắng tốt

Mỗi giống hoa hồng đều có những điểm mạnh riêng, có giống thì hoa to, có loại thì hoa thơm hay siêng hoa… Ở bài viết này tôi sẽ liệt kê một số giống hồng có hoa chịu nắng tốt, các cánh hoa ít bị cháy nắng khi nở.

Hồng Catalina rose, 1 giống hoa hồng có cánh hoa chịu nắng tốt

Mục đích của bài viết này?

Dựa vào việc đã trồng thực tế 1 số giống hoa hồng ‘bên nội, bên ngoại’ tại vườn. Sau một thời gian trồng, tôi nhận thấy có một số giống hoa hồng thì phần cánh hoa ít bị cháy nắng nên khi hoa nở có thể ngắm hoa được vài ngày chứ không gặp phải hiện tượng sáng nở, đến trưa gặp nắng quá nóng thì hoa đã tàn mất.

Bông hoa hồng này, sáng mới thấy nở rất đẹp, trưa định ra đo đường kính bông hoa. nhưng khi ra thì hoa đã héo mất!

Một số giống hoa hồng có hoa chịu nắng tốt tại vườn

Với việc có hàng trăm giống hoa hồng ngoại được nhập về Việt Nam trong những năm gần đây, chắc chắn rằng sẽ có RẤT RẤT nhiều giống hoa hồng có được khả năng cánh hoa chịu được nhiệt độ cao, không bị cháy xém khi nắng nóng. Tôi không có điều kiện để trồng được nhiều giống hoa hồng như vậy, nên tạm thời chỉ liệt kê dựa trên các giống hoa hồng có tại vườn và sẽ tiếp tục cập nhật khi trồng thêm các giống hồng mới.

Hoa hồng Catalina rose

Đây là giống hoa hồng bụi, có chiều cao trung bình khoảng 1,5 m. Thuộc dạng hoa hồng cắt cành, mỗi bông hoa có đường kính trung bình từ 8 cho tới 9 cm, hoa có màu vàng chanh Rực Rỡ, thơm nhẹ. Khả năng chịu nắng của các cánh hoa hồng catalina là rất tốt, các cánh hoa gần như không bị cháy nắng vào những ngày nắng nóng.

Bà xã tôi thường xuyên sử dụng loại hồng này để cắm bình hoa

Chỉ tiếc là giống hoa hồng này khó giâm cành, đồng thời khi cây hồng Catalina đã ra rễ, việc chăm sóc cây ở giai đoạn Cây con cũng rất khó khăn. Bên cạnh đó, do cây thường xuyên nở hoa với màu vàng nên dễ dàng thu hút bọ trĩ gây hại và sau những đợt hoa nở rộ, cây thường bị đốm lá nhiều.

Juliet rose

Đối với giống hoa hồng Juliet Rose, đã quá nổi tiếng với những anh chị trồng hoa hồng. Một giống hoa hồng với rất nhiều ưu điểm như: cây cực kỳ siêng hoa, thường xuyên cho hoa rộ, hoa có mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ. Mỗi bông hoa có đường kính trung bình từ 6 tới 9 cm, hoa lâu tàn và khả năng chịu nắng của các cánh hoa cũng rất tốt.

Form hoa hồng Juliet rose

Nhưng nó cũng “bà con” với catalina rose về độ khó khi giâm cành và giai đoạn chăm sóc cây con.

Tess of the d’Urbervilles rose

Giống hoa hồng leo này có mặt ở Sa Đéc từ hơn 3 năm trước. Khi đó, anh Lộc ( Giám đốc Công ty Công Viên Cây Xanh Sa Đéc) đã ra tận Hà Nội mua cây giống về từ công ty cây cảnh Thăng Long với tên gọi hồng leo Mỹ Ái.

Hiện tại, giống hoa hồng leo này có vẻ đã trở thành một giống ‘cũ’, ít người chơi, có thể vì giống hoa hồng leo này quá nhiều gai hoặc leo quá um tùm, choáng chỗ.

Nhưng khi sang vườn mới, hồng leo Tess of…cùng với giống hồng Nhật Mon Coeur rose là 2 giống hoa hồng mà tôi ưu tiên trồng trước.

Tess of the d’Urbervilles với khả năng phát triển cành nhánh khỏe, ít bệnh khi cây trưởng thành. Đối với tôi, cành nhánh to và nhiều gai uốn lượn theo hàng rào tạo nên 1 cái gì đó cổ kính, hoài cổ. Kết hợp với màu hoa đỏ, hay cho hoa thành chùm và các cánh hoa chịu nắng cũng tạm ổn, hoa nở 2-3 ngày tàn, cho hoa ổn định trong cả năm.

Tess of the d’Urbervilles rose trồng ở hàng rào nhà
1 bông hoa hồng Tess of the d’Urbervilles rose

Mon Coeur rose

Giống hoa hồng này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đặc điểm nổi trội của giống hoa hồng này là tần suất cho hoa rất ổn định, trung bình mỗi tháng cây lại có một đợt hoa mới (với điều kiện phải cắt tỉa các bông hoa tàn, để kích thích cây đâm tược non mới), Cây cũng thường xuyên cho hoa chùm, mỗi chùm từ ba cho tới năm bông hoa. Khả năng chịu nắng của các cánh hoa hồng Mon Coeur rose khá ổn, các bông hoa ít khi bị cháy nắng.

Bụi hoa hồng Mon Coeur đang nở hoa rất đẹp (ảnh của chị Như Trang – Sài Gòn cung cấp)

Hiện do chưa đủ thời gian để sơ lược đặc tính các giống hồng có hoa chịu nắng tốt, nên tạm thời tôi liệt kê tên của các giống hoa hồng này, anh chị có thể nhấp vào tên từng loại hoa hồng để đến bài viết chi tiết đặc tính từng giống hồng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.