Cây hoa hồng sống cả 1.000 năm?

Thỉnh thoảng tôi có nhận được câu hỏi về tuổi của cây hoa hồng, nhiều anh chị cũng thắc mắc vì không biết cây hoa hồng mình trồng sẽ sống được bao lâu. Thực sự mà nói, tôi chỉ trồng hồng gần 3 năm nay, nên cũng biết chắc được 1 cây hồng sẽ sống được bao lâu. Nhưng thực tế tôi từng biết được có 1 cây hồng nhung Sa Đéc (khi trồng đất và được chăm sóc tốt) có thể tồn tại 11 năm. Và khi tôi tìm hiểu về tuổi thọ của cây hoa hồng thì thấy được thông tin CÓ CÂY HỒNG SỐNG CẢ 1.000 NĂM?

Bụi hồng cổ tại nhà thờ Hildesheim, Đức. Bụi hồng này được cho là đã tồn tại cả ngàn năm.

Cây hoa hồng sống cả 1.000 năm?

Bên dưới là thông tin mà tôi dịch lại từ bài viết: https://www.thevintagenews.com/2017/05/02/the-rose-of-hildesheim-a-thousand-year-rose-thats-believed-to-be-the-oldest-living-rose-in-the-world

Bụi hồng này đã phát triển trên tường của Nhà thờ Hildesheim ở Đức với cao ~21m (69 feet) và rộng ~9 (30 feet) và sự hiện diện của nó được ghi nhận từ năm 815 sau Công nguyên. Vào năm 1945, nhà thờ bị đánh trúng bởi các máy bay ném bom của Đồng minh trong Thế chiến thứ 2, và mặc dù tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, gốc rễ của BỤI HỒNG này bằng cách nào đó sống sót và nó lại nở rộ trong đống đổ nát.

Bụi hồng phát triển trên tường của Nhà thờ Hildesheim

Tranh vẽ bởi một nghệ sĩ vô danh từ năm 1652 minh họa truyền thuyết sáng lập của nhà thờ; nó được tổ chức bởi Bảo tàng Nhà thờ Hildesheim. 
Nguồn hình ảnh
Bưu thiếp cũ với hoa hồng, có thể khoảng 1905–9. 
Nguồn hình ảnh

Thông tin thú vị, có thể anh chị quan tâm: https://www.vuonvanloan.com/le-hoi-hoa-hong/bui-hoa-hong-lon-nhat-gioi-voi-200-000-bong-hoa.html

Còn theo bài viết: http://www.travelwriticus.com/hildesheim-thousand-year-rose/

Rose of Hildesheim (tiếng Đức: Tausendjähriger Rosenstock) mọc trên một bức tường của Nhà thờ Hildesheim, Đức. Bụi hồng này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1985. Bụi hồng này thuộc loại  Rosa canina hoặc wild dog rose,  được cho là loài hoa hồng lâu đời nhất trên thế giới.

Rose of Hildesheim. Nguồn ảnh: https://www.bistum-hildesheim.de/fileadmin/processed/6/c/csm_DSC_7513_1028598154.jpg
Form hoa và trái của hồng Rosa Canina, được cho là cùng loại với bụi hồng tại nhà thờ Hildesheim

Tất nhiên có một cuộc tranh luận về tuổi thật của cây hoa hồng đó nhưng tôi thích sự ảnh hưởng của truyền thuyết này trong sự xuất hiện của thành phố. Một số đường mòn văn hóa ở Hildesheim được đánh dấu bằng mô tả về hoa hồng và bạn thấy một hoa hồng sống khác ở mọi góc của thành phố.

Ảnh 360° về cây hoa hồng sống cả 1.000 năm?

Video về bụi hoa hồng cổ tại nhà thờ Hildesheim

Liên kết tìm hiểu thêm về bụi hồng cổ ngàn năm tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *